Chia Sẻ Sáng tạo không biên giới trong chính không gian sống của bạn

Tham gia
10/4/21
Bài viết
227
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.kietreal.com
Sáng tạo không biên giới trong chính không gian sống của bạn

Một ngôi nhà có thiết kế phá vỡ mọi quy tắc, được những kiến trúc sư đánh giá là tác phẩm xóa mờ ranh giới giữa kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc.

Nếu bạn nhận thiết kế một ngôi nhà chỉ dài 3 mét và sâu khoảng 10 mét, chắc chắn bạn sẽ không dành quá nhiều không gian shophouse Aqua City cho việc xây….cầu thang.

Nhưng, đó lại chính là điều mà người kiến trúc sư đầy sáng tạo này đã làm.

Với rất nhiều ngẫu hứng và phá cách, một ngôi nhà độc đáo, một không gian rất mở trong một “khối nhà” kín bưng chẳng có lấy một khe cửa sổ đã xuất hiện và nhà phố Aqua City Novaland làm kinh ngạc.Vì sao lại liên tưởng ngôi nhà này như một tác phẩm điêu khắc?

Hãy bước vào trong và tham quan, bạn sẽ hiểu ngay.

Cả ngôi nhà như một khối bê tông gạch to, và người kiến trúc sư thực hiện công việc của mình như khắc lõm khối gạch này, tạo ra lối cầu thang áp sát vào gờ tường, bo tròn và dẫn lối từ không gian phòng bếp, phòng ăn cho đến phòng khách, phòng ngủ.

Nếu bên này của cầu thang là tường, thì ở phía bên kia, là một đường “lõm” lớn, đưa ánh sáng và gió trời trực tiếp vào ngôi nhà.

Bên dưới đấy là một khu vườn nhỏ men theo lối thang.

Bạn đã hiểu vì sao ngôi nhà này chẳng có lấy một cái cửa sổ mà vẫn thoáng đãng rồi đấy.

Khi bước lên cầu thang, bạn sẽ bắt gặp ngay gian phòng ăn và bên tay phải là lối dẫn vào nhà bếp, bên trong sâu sau phòng ăn là phòng vệ sinh.

Một tấm cửa kính được thiết kế dạng kéo để những ngày thời tiết xấu, chủ nhân có thể “bảo vệ” đồ dùng và không gian nhà mình vì chỉ ngay bên cạnh thôi – như bạn thấy – là khoảng sân thiên nhiên đong đầy nắng trời.

Mọi thứ trong ngôi nhà này đều tối giản, như ở trong một hang núi đá giữa cánh rừng sâu thẳm.

Để tăng phần “thiên nhiên”, bạn có thể thấy chú thỏ con đang đứng ở phòng ăn.

Bởi vì chủ nhân ngôi nhà đã dùng khoảng sân men theo cầu thang để làm sân nuôi thỏ.

Bạn có mơ ước sở hữu một ngôi nhà giá bán biệt thự Aqua City độc đáo như thế này?
 
Top