Tin tức Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải nhì cuộc thi tiếng Hàn

Tham gia
20/6/21
Bài viết
667
Biểu cảm được nhận
0
Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải nhì cuộc thi tiếng Hàn
Với phong thái tự tin và phát âm tốt, hai sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã mang về 2 giải nhì tại cuộc thi “Nói tiếng Hàn kỷ niệm ngày Hangul”.
Cuộc thi do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức, thu hút đông đảo sinh viên nhiều trường đại học khu vực miền Trung như Đại học Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (thuộc ĐH Đà Nẵng); ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Huế), ĐH Duy Tân; ĐH Đông Á.

Cuộc thi có 2 mảng chủ đề cho các thí sinh lựa chọn là “Văn hóa Hàn Quốc tôi yêu” và “Trải nghiệm của tôi về Hàn Quốc”. Các thí sinh dự thi được chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 gồm những thí sinh có thời gian học tiếng Hàn dưới 2 năm, nhóm 2 có thời gian học tiếng Hàn trên 2 năm.

Hai sinh viên ĐH Duy Tân giành giải nhì tại cuộc thi “Nói tiếng Hàn kỷ niệm ngày Hangul”.
Khoa Tiếng Hàn - ĐH Duy Tân tuyển sinh khóa đầu tiên trong năm học 2020-2021 nên mới có sinh viên năm nhất và năm hai. Tham gia gửi bài dự thi thuộc nhóm 1, trường có 6 thí sinh được ban tổ chức lựa chọn trong tổng số 15 thí sinh vào chung kết. Ở vòng này, các thí sinh có 3 phút trình bày bài dự thi trước ban giám khảo theo hình thức trực tuyến.

Với bài dự thi mang tiêu đề “Cuộc gặp gỡ với các bé Hàn Quốc - mối nhân duyên với ngành tiếng Hàn”, thí sinh Nguyễn Trọng Phụng của ĐH Duy Tân kể cho ban giám khảo câu chuyện về International Kidscamp. Đây là một hoạt động tình nguyện mà Trọng Phụng đã có cơ hội tham gia sau khi hoàn thành kỳ thi THPT.

Nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo, Trọng Phụng xuất sắc đạt giải nhì chung cuộc của nhóm 1. Trước đó, Phụng cũng là một trong những thí sinh của ĐH Duy Tân đạt giải “Yêu thích” tại cuộc thi “K-pop festival online contest” do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức.

Trọng Phụng và Ngô Oanh (giữa) cùng các giảng viên Khoa Tiếng Hàn - ĐH Duy Tân.

Cùng với Trọng Phụng, sinh viên Ngô Thị Oanh của ĐH Duy Tân cũng xuất sắc mang về giải nhì khi chia sẻ bài thi có đề tài “Văn hóa ăn uống của Hàn Quốc mà tôi yêu thích”. Bài dự thi của Oanh làm nổi bật những điểm tương đồng lẫn khác biệt trong văn hóa ẩm thực giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

“Để có được thành tích tốt tại cuộc thi lần này, ngoài nỗ lực của bản thân, mình muốn gửi tới các thầy cô trong khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân lời cảm ơn sâu sắc. Bởi xuyên suốt thời gian dự thi, mình luôn nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong khoa”, Oanh chia sẻ.

Để theo đuổi đam mê tiếng Hàn, ngoài chăm chỉ học tập trên lớp, Oanh dành nhiều thời gian tự học qua việc nghe nhạc hay xem các bộ phim xứ kim chi. Ngoài ra, Oanh thường xuyên tham gia các hội nhóm hoặc các câu lạc bộ tiếng Hàn để rèn luyện và nâng cao kỹ năng nói.

Cùng với 2 giải nhì được trao cho sinh viên ĐH Duy Tân, ban giám khảo cuộc thi cũng đã trao một giải nhất và một giải khuyến khích cho trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế), 2 giải khuyến khích cho trường ĐH Đông Á.

ĐH Duy Tân là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại Đà Nẵng. Trường từng được vinh danh ở nhiều giải thưởng lớn: Top 500 đại học tốt nhất thế giới năm 2022 (theo Times Higher Education); top 700 đại học tốt nhất thế giới năm 2021 (theo Shanghai Ranking); top 210 đại học tốt nhất châu Á năm 2022 (theo QS Asian University Rankings); top 107 trong bảng xếp hạng đại học ở nền kinh tế mới nổi năm 2022 (Theo Times Higher Education); top 577 đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 (theo US News & World Report). Ngoài ra, Duy Tân là đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ.
Nguồn: https://zingnews.vn/sinh-vien-dai-hoc-duy-tan-gianh-giai-nhi-cuoc-thi-tieng-han-post1274766.html
 
Top