So sánh top 4 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Tham gia
30/9/21
Bài viết
339
Biểu cảm được nhận
3
Địa chỉ
Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website
cloudify.vn
Phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp cũng như các cửa hàng bán lẻ. Thế nhưng trên thị trường có quá nhiều công ty cung ứng cũng như các phần mềm khác nhau. Làm thế nào để chọn được một phần mềm phù hợp? Bài viết so sánh về top 4 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay sẽ đưa ra cái nhìn khách quan nhất về các giải pháp hỗ trợ này.
Phần mềm quản lý bán hàng là gì?
phần mềm quản lý bán hàng là gì
Phần mềm quản lý bán hàng được hiểu như thế nào?
Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các phân đoạn bán hàng. Chẳng hạn như: Nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý hàng hóa trả về, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng hậu mãi…..
Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào doanh nghiệp giúp cho người quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc.
Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh
So sánh top 4 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay
top 4 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
Top 4 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nayPhần mềm quản lý bán hàng Cloudify
Ưu điểm:
 • Tích hợp công nghệ điện toán đám mây hiện đại: Dù bạn ở đâu,làm gì hay đang di chuyển, chỉ cần có trong tay một thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng,..bất cứ lúc nào bạn cũng có thể kiểm tra, theo dõi được tình hình quản lý kho của doanh nghiệp.
 • Dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng: Giao diện trực quan, chỉ vài thao tác đơn giản có ngay kết quả trên tay. Không tốn quá nhiều thời gian cho việc triển khai và đào tạo sử dụng phần mềm…là một trong những tiện lợi mà Cloudify dành cho khách hàng.
 • Tính bảo mật cao: Cloudify cho phép người dùng có thể phân quyền nhân viên hiệu quả. Tức là không phải ai cũng có quyền truy cập vào tất cả các module, hoặc bị giới hạn thao tác với dữ liệu, có những dữ liệu, nhân viên chỉ có thể xem nhưng không sửa hoặc xóa được. Nhờ vậy, các thông tin, dữ liệu mật đều được bảo vệ một cách tối ưu.
 • Chi phí phần mềm phải chăng: Mặc dù phần mềm cung cấp tính năng đầy đủ nhưng Cloudify lại có chi phí cực kỳ phải chăng, và có nhiều sự lựa chọn gói phần mềm tùy theo từng lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh.
Nhược điểm: So với các phần mềm khác như Sapo, KiotViet thì Cloudify chỉ là “đàn em” mới xuất hiện trong vài ba năm trở lại đây. Vì thế, độ phổ biến của thương hiệu chưa cao.
Đọc thêm: Phần mềm quản lý Cloud ERP của Cloudify có gì đặc biệt?
Phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Ưu điểm:
 • Giao diện đẹp, hiện đại, tăng tốc độ trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Các thao tác bán hàng khá nhanh gọn, không phải click qua nhiều bước.
 • Sapo tích hợp sẵn miễn phí phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook. Nếu như bạn dùng phần mềm khác phải mua riêng phần mềm quản lý facebook này cũng tốn kha khá, đâu đó hơn trăm nghìn mỗi tháng..
 • Sapo tích hợp các đơn vận chuyển uy tín như GHN, GHTK , Viettel Post, Vietnam Post, Grab, Ahamove, Boxme (Shipchung),… Đặc biệt Sapo có cổng vận chuyển Sapo Express hỗ trợ phí ship rất rẻ cho khách hàng đang dùng dịch vụ.
 • Có khả năng quản lý bán hàng đa kênh mượt mà, toàn diện. Đồng bộ đơn hàng từ cách kênh khác nhau như website, Facebook, sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada…)
Nhược điểm:
Sapo có 1 tính năng chưa phát triển đó là tính năng bảo hành cho hàng hóa. Trong các mặt hàng có quản lý về thời gian bảo hành thì còn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, đôi khi có những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng đặc thù sẽ không đạt được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm này.
Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet
Ưu điểm:
 • Phù hợp với các cửa hàng lĩnh vực bán lẻ muốn tập trung bán ở cửa hàng, cần quản lý đơn giản, không cần phát triển mạnh các kênh online.
 • Có thể phân quyền chi tiết cho từng tài khoản. Không cần phải là tài khoản chủ cửa hàng mà tài khoản nhân viên cũng có thể xóa, sửa đơn hàng nếu được cấp quyền.
 • Giao diện đơn giản, khá dễ dùng.
 • Hiện tại Kiotviet cũng đã có cổng vận chuyển để hỗ trợ đẩy đơn ship hàng. Kiotviet kết nối với 4 bên: Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng Nhanh, Viettel Post và Speedlink. Tuy nhiên muốn kết nối thì phải gửi thông tin để Kiotviet đăng ký cho chứ không chủ động kết nối như Sapo được.
Nhược điểm:
 • Chỉ phù hợp với bán hàng offline tại cửa hàng và không hỗ trợ bán hàng online nhiều. Nếu phát triển bán hàng online sẽ gây khó khăn trong khâu quản lý, báo cáo vì không tách bạch được các báo cáo về bán hàng offline và online. Dẫn đến khó đo lường hiệu quả riêng của từng kênh.
 • Việc phân quyền chi tiết cho từng tài khoản cũng gây khó kiểm soát nếu nhân viên không trung thực và có ý định gian lận.
Phần mềm quản lý bán hàng SUNO.vn
Ưu điểm:
 • SUNO.vn hoạt động trên nền web, quản lý tốt mọi bước bán hàng thông qua các thiết bị thông minh như điện thoại, tablet, laptop.
 • Phần mềm bán hàng SUNO.vn cũng cho phép tích hợp với các thiết bị bán hàng như máy in – quét mã vạch, máy in hóa đơn… giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Tích hợp đồng bộ đơn hàng giữa phần mềm với kênh Website và Fanpage, tích hợp với các đơn vị vận chuyển, giúp chủ shop quản lý tình trạng đơn hàng nhanh chóng.
Nhược điểm:
 • Hiện phần mềm quản lý bán hàng SUNO chưa có tích hợp đồng bộ với các sàn thương mại điện tử.
 • Phần mềm bán hàng SUNO chỉ mới hỗ trợ 3 hình thức thanh toán là tiền mặt, thẻ và chuyển khoản.
Hy vọng với những thông tin trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin liên quan về các giải pháp phần mềm, hãy liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn ngay lập tức.
Đọc tại đây: So sánh top 4 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay
 
Top