Sử dụng kem bôi lang beng điều trị hiệu quả bệnh nấm da toàn thân

Tham gia
28/8/21
Bài viết
23
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
34
Địa chỉ
Hà Nội
Website
www.canesten.com.vn
Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được đường lây lan của hắc lào nấm da, hắc lào lang ben - nguyên nhân, đối tượng dễ mắc nấm da nhất cũng như những triệu chứng phổ biến, biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh.
Bệnh nấm da thân mình là gì?
Nấm da (hắc lào) là bệnh ngoài da do một nhóm nấm có tên dermatophytes gây ra. Loại nấm hắc lào này cũng là nguyên nhân của nhiều bệnh nhiễm trùng da tương tự. Về mặt y học, hắc lào là tình trạng nhiễm nấm ở lớp trên cùng của da. Triệu chứng bệnh hắc lào hay nấm da toàn thân thường gồm các ban đỏ hoặc trắng có thể có vảy, khô, sưng lên hoặc ngứa. Bệnh để lại những tổn thương trên da hình tròn nhỏ nên còn có tên là lác đồng tiền.

Các vòng tròn này thường lan rộng ra khi bệnh tiến triển, trong khi đó vùng da bên trong có thể lành lại và trở về sắc da bình thường. Nấm da toàn thân có khả năng xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, từ da đầu (nấm da đầu), bẹn (nấm bẹn) đến bàn chân (nấm da chân), bị nấm ngón tay. Nếu nhiễm nấm ở vị trí mặt hoặc da đầu, người bệnh có thể gặp tình trạng rụng tóc từng mảng.
Đâu là nguyên nhân bị nấm hắc lào?

Nấm da dễ lây lan từ những hành vi đơn giản như chạm da vào các vật nhiễm nấm (ga trải giường, lược hoặc khăn tắm) cho đến việc tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh, động vật hoặc đất nhiễm nấm (rất hiếm). Da bị nấm cũng có thể lây lan từ vùng da đang tổn thương đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Trẻ em, người nuôi chó mèo thường dễ mắc bệnh nấm da hắc lào. Động vật nuôi có thể mang nấm bệnh và truyền sang người.
Ai dễ mắc bệnh nấm da thân mình nhất?

Các loại nấm gây ra có thể dễ dàng xâm nhập vào lớp trên cùng của da thân mình nếu da bị mềm và ẩm ướt do tiếp xúc với nước lâu hoặc da có vết thương hở, vết trầy xước nhẹ. Người thường sử dụng vòi hoa sen công cộng như ở hồ bơi, bãi biển cũng đối mặt với nguy cơ bị nấm da thân mình vì nấm phát triển mạnh trong các môi trường ẩm và ấm. Bạn cũng có thể bị nấm da toàn thân nếu dùng chung lược chải tóc hoặc quần áo với người bị bệnh.
Cách điều trị bệnh hắc lào, nấm da thân mình
Tốt nhất nên điều trị bệnh hắc lào nấm da, hắc lào lang ben, nấm da tay chân càng sớm càng tốt vì nếu da nhiễm trùng nặng hơn có thể gây ra biến chứng. Trước hết, nếu không được điều trị, bệnh có thể lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể. Thứ hai, bạn có thể trở thành nguồn lây nhiễm bệnh cho người khác. Thứ ba, bệnh có thể để lại nhiều biến chứng khác như rụng tóc, sẹo và biến dạng móng, bị nấm ngón tay nguy hiểm. Bạn có sử dụng kem bôi lang beng để trị dứt điểm hắc lào lang ben tại nhà.

Vì hắc lào nấm da là một bệnh nhiễm trùng do vi nấm, để trả lời câu hỏi nấm da bôi thuốc gì bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại thuốc trị nấm, như canesten tuýp 10g, kem bôi trị nấm ngoài da có thành phần Clotrimazole 1%. Điều trị bằng phương pháp ngoài da này thường mất khoảng 3-4 tuần và bạn nên thoa thuốc 2-3 lần mỗi ngày.

Quan trọng là bạn cần phải hoàn thành toàn bộ liệu trình để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất dù các triệu chứng của nấm không còn xuất hiện nữa.
 
Top