Tâm sự sửa chữa, tháo lắp kho lạnh bảo quản chuối sau thu hoạch

Tham gia
22/10/20
Bài viết
323
Biểu cảm được nhận
0
sửa chữa, tháo lắp kho lạnh bảo quản chuối sau thu hoạch

Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản chuối sẽ giúp giảm tổn thất sau khi thu hoạch và nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm.
Chuối có thể bị nhiễm bệnh do các loại vi trùng và nấm mốc làm khô héo, sẫm màu, thối cuống và thịt quả trong quá trình vận chuyển và bảo quản thường.

Để bảo quản chuối tốt cần thu hái cẩn thận và nhẹ nhàng, không để dập buồng, tránh để bị bẩn. Khi đã thu hái xong xuôi, để nơi khô ráo khoảng 1 ngày rồi mới bảo quản. Hãy cắt thành các nải chuối để dễ bảo quản vận chuyển và kinh doanh sau này. Sau đó, để vào túi ni lông hay có các lỗ nhỏ để chuối được thoáng khí.

Bảo quản chuối bằng kho lạnh sau thu hoạch
  • Nhiệt độ môi trường kho lạnh bảo quản chuối xanh thường ở nhiệt độ 12 - 16 độ C. Cường độ hô hấp tăng đến giá trị cực đại thì làm cho trái chín hoàn toàn.
  • Độ ẩm 70 - 80% là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi nước trong trái.
  • Đảm bảo thành phần khí CO2 luôn ổn định
  • Nồng độ ethylen: chuối là loại trái có tăng đột phát hô hấp nên khi xử lý ethylen ngoại sinh có thể làm trái chín nhanh.

Phương pháp này đang ngày sử dụng càng nhiều, đơn giản, tiết kiệm chi phí, mang lại giá trị kinh tế cao.

-----------------------------------------------
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
Di động: 0947459479 (Mr. Quyền)
0911219479 (Ms. Trân)
 
Top