Chia Sẻ Tận dụng hết công năng của cánh cửa tủ bếp

Tham gia
8/4/21
Bài viết
369
Biểu cảm được nhận
0
Tận dụng hết công năng của cánh cửa tủ bếp

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tận dụng hết chỗ để đồ bên trong tủ bếp thì hãy nghĩ lại đi, bạn vẫn còn quên cánh cửa tủ bếp vô cùng hữu ích đó!

Ngoài nhiệm vụ che dấu các món đồ được lưu trữ bên trong tủ bếp, nếu khéo léo và sáng tạo hơn bạn còn có thể biến cánh cửa tủ bếp Kita Vĩnh Long cũng trở thành nơi lưu trữ đồ tuyệt vời!

1. Chỗ để thớt

Bạn có thể đính thêm một chiếc giá đỡ bên trong cánh cửa tủ để làm nơi cất thớt. Tuy nhiên chỉ có thể để thớt nhựa hoặc thớt gỗ mỏng và nhẹ, vì nếu bạn để thớt quá nặng bên trong sẽ dễ làm cánh tủ nhanh bị hỏng.

2. Chỗ treo nước tẩy rửa

Đóng thêm một thanh inox vào bên trong cánh cửa tủ bếp. Những chai lọ tẩy rửa thường có tay bóp và ban có thể tận dụng nó làm tay cài để gài vào bên trong tủ như thế này thay vì bày trên mặt bồn rửa hoặc để trên sàn nhà Kita tại Vĩnh Long.3. Chỗ cất đồ ăn và đồ dùng

Bạn có thể để những hộp bánh nhỏ, hay những món đồ mới mua chưa dùng đến như kem đánh răng, sữa rửa mặt... trong một chiếc giỏ gắn bên trong cánh cửa tủ này.

4. Bảng tính nguyên liệu cho đầu bếp

Nếu bạn là người làm bánh hay một đầu bếp chuyên nghiệp luôn cần đảm bảo lượng gia vị và nguyên liệu chuẩn xác thì có thể tận dụng mặt trong của cánh tủ làm thành một bảng phấn, kèm theo đó là thanh treo muỗng, thìa. Hãy ghi rõ công thức so sánh giữa các loại thìa, muỗng để đảm bảo công việc bếp núc của bạn luôn hoàn hảo.

5. Chỗ cất túi nylon

Kiếm một hộp rút khăn giấy cũ (bằng nhựa), gắn nó vào cánh cửa tủ. Và sau đó gập những túi nylon cũ bỏ vào đó, khi cần bạn có thể rút chúng ra để tái chế đựng đồ hoặc đựng rác, thay vì vo viên túi nylon và vứt khắp nhà.

6. Lưu trữ gia vị

Nếu bạn không có đủ không gian để chứa hàng đống các loại gia vị thì bạn có thể làm giá đỡ bên trong cánh cửa tủ để đựng chúng.

7. Chỗ treo cuộn giấy gói thực phẩm

Đôi khi bạn chỉ có một bàn tay sạch để tháo cuộn nylon gói thực phẩm, và không dễ gì để có thể tháo nylon ra vì chiếc hộp sẽ cứ chạy khắp do lực kéo của bạn. Chính vì vậy hãy gắn cuộn giấy gói thực phẩm vào bên trong cửa tủ, và bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều.

8. Chỗ giữ nắp xoong nồi và hộp đựng thực phẩm

Nắp xoong là thứ hay rơi nhất vì khó úp nhất. Chính vì vậy hãy làm vài thanh gài bên trong cửa tủ để gài nắp xoong nồi thay vì úp nó vào chạn bát hay để nó cùng xoong nồi gây tốn diện tích.

Tương tự như nắp xoong, hộp đựng thực phẩm sau khi được rửa sạch thường rất tốn diện tích. Sau khi phơi khô hộp, hãy đóng nắp và bỏ vào những chiếc giá đỡ bên trong cánh cửa tủ, cách này sẽ giúp chạn bát nhà bạn không còn lộn xộn nữa.

9. Chỗ cất dụng cụ vệ sinh hoàn hảo

Vỉ đập ruồi và găng tay cao su chính xác là những gì không đẹp nhất trong nhà Dự án Stella Mega City tại Vĩnh Long, nhưng chúng ta lại thường để nó dễ dàng đập ngay vào mắt. Thay vì vắt chúng lên bồn rửa bát, vòi rửa tay, hãy làm cho chúng một cái kẹp và giữ chúng bên trong cánh cửa tủ bếp, cách này sẽ gọn gàng và đẹp mắt hơn nhiều.
 
Top