Chia Sẻ Tạo phòng phụ ở gầm cầu thang tăng khả năng lưu trữ

Tham gia
10/4/21
Bài viết
380
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.kietreal.com
Tạo phòng phụ ở gầm cầu thang tăng khả năng lưu trữ

Không gian quanh cầu thang có thể tận dụng để tạo thêm một phòng phụ cho ngôi nhà hoặc lắp tủ đựng có ngăn kéo chìm...

Tạo thêm một phòng phụ

Khu vực bên dưới gầm cầu thang có thể tận dụng để tạo thêm căn phòng nhỏ cho nhà bạn. Đó có thể góc nghỉ ngơi với chiếc giường nhỏ xinh hoặc góc đọc sách với tủ sách nhỏ gọn, góc đan lát với tủ đựng len... Đặt thêm vài đồ vật Máy tạo hương thơm trang trí, khu vực này trông sẽ hấp dẫn hơn.

Lắp giá đựng chìm trong tường

Bạn có thể tận dụng không gian chật chội nơi gầm cầu thang để lắp các giá chìm trong tường. Tại đây, bạn có thể trưng bày sách báo hoặc các bộ sưu tập đẹp mắt để trang trí cho cầu thang và ngôi nhà.

Lắp giá đựng theo dạng bậc thang

Thay vì lắp nhỏ gọn như ở trên, bạn có thể tận dụng toàn bộ phần tường phía chân cầu thang để lắp giá đựng dạng bậc thang cho việc trưng bày sách báo... Cách này giúp bạn tối đa hóa không gian nơi đây và tăng khả năng lưu trữ Máy khuếch tán tinh dầu ở TpHCM cho nhà.Lắp giá đựng có ngăn kéo chìm tiện dụng

Nếu gầm cầu thang của bạn sâu, thay vì lắp giá đựng nông như ở trên, bạn hãy lắp giá đựng có ngăn kéo chìm để việc lấy ra, cất vào đồ vật ở nơi đây thuận tiện hơn.

Biến khu vực kết nối cầu thang giữa hai tầng thành góc học tập, làm việc chung

Một cách khác để tận dụng không gian chuyển nối từ tầng này lên tầng khác là biến nó thành góc học tập chung cho cả gia đình. Cách này đặc biệt hữu ích khi các con nhà bạn vẫn hỗ trợ kèm cặp nhau trong việc học tập. Hay bạn vẫn có thể hướng dẫn con học trong lúc làm việc.

Xây tủ đựng thực phẩm

Biến không gian bên dưới cầu thang thành căn phòng nhỏ lưu trữ thực phẩm, giấy gói hàng hóa và một số dụng cụ nấu nướng... Bạn có thể lắp thêm giá để đựng và lắp thêm tủ để che giấu không gian này.

Đặt tủ đựng ở chỗ kết nối cầu thang để tăng không gian lưu trữ

Nếu khu vực kết nối cầu thang của hai tầng không đủ rộng để lắp tủ sách hay biến hành nơi học tập, làm việc..., bạn vẫn có thể tận dụng nơi đây để tăng không gian lưu trữ cho nhà mình bằng cách đặt một chiếc tủ để đựng sách báo, thuốc thang hoặc đồ vật linh tinh khác...

Sử dụng giỏ đựng cho gầm cầu thang sâu để tiện cho việc lấy đồ

Nhiều cầu thang có gầm sâu nên việc lấy ra, cất vào đồ vật ở khu đó khá bất tiện. Bạn nên xếp chúng vào những giỏ đựng Máy khuếch tán tinh dầu cho trẻ sơ sinh đẹp mắt để khi cần là có thể tiếp cận được đồ vật mình muốn nhanh chóng. Trong bức ảnh sau, gầm cầu thang gần với bếp nên dùng để đựng vật dụng trong nhà bếp là tiện nhất.
 
Top