Tin tức Tập đoàn TMA Tuyển dụng Sinh viên Đại học Duy Tân

Tham gia
20/6/21
Bài viết
668
Biểu cảm được nhận
0
Tập đoàn TMA Tuyển dụng Sinh viên Đại học Duy Tân
Sáng ngày 23/10/2021, Tập đoàn TMA đã phối hợp với Trường Khoa học Máy tính, Trường Công nghệ - Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo Tuyển dụng sinh viên cho Công viên Sáng tạo - TMA tại Bình Định và TMA tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham dự của anh Nguyễn Ngô Duy Bình - Giám đốc Công viên Sáng tạo TMA, chị Nguyễn Quỳnh Anh - Quản lý cấp cao TMA, anh Nguyễn Anh Dũng - Quản lý Sản phẩm TMA cùng lãnh đạo, giảng viên và sinh viên các Trường Khoa học Máy tính, Trường Công nghệ Đại học Duy Tân.

Anh Nguyễn Ngô Duy Bình giới thiệu về những vị trí tuyển dụng của TMA

Được thành lập năm 1997, TMA Solutions là một trong những tập đoàn phần mềm hàng đầu Việt Nam với 3.000 kỹ sư. Khách hàng của TMA Solutions là những tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới đến từ 30 quốc gia. TMA hiện có 8 chi nhánh tại Việt Nam (7 chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh và 1 chi nhánh ở Tp. Quy Nhơn) cùng 6 chi nhánh ở nước ngoài (Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật, Úc, Singapore). Hiện nay, TMA Solutions cung cấp các giải pháp công nghệ và phần mềm thuộc các lĩnh vực:

- Tài chính, Ngân hàng; Bảo hiểm,
- Nông nghiệp; Chế biến thực phẩm,
- Thương mại Điện tử; Phân phối,
- Vận tải; Logistic,
- Sức khỏe/Y tế,
- Khách sạn; Du lịch,
- Giáo dục, và
- Viễn thông.

Tại Hội thảo, anh Nguyễn Ngô Duy Bình đã giới thiệu cụ thể về các vị trí tuyển dụng cũng như môi trường làm việc tại TMA đến sinh viên Duy Tân. Cụ thể, TMA hiện đang có nhu cầu tuyển dụng thực tập dành cho sinh viên từ cuối năm 3 trở lên và fresher (mới hoặc sắp tốt nghiệp, chưa yêu cầu kinh nghiệm).

Mô hình Ikigai - một trong những bí quyết giúp "Định vị bản thân"

Đối với thực tập, thời gian bắt đầu từ tháng 11/2021 và thời gian tối thiểu là 2 tháng. Sinh viên sau khi trúng tuyển thực tập tại TMA sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi Subject Matter Expert (SME); được đào tạo về công nghệ, kỹ năng làm việc, tiếng Anh và được cung cấp các trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công việc. Sau thời gian thực tập, những sinh viên có kết quả tốt nhất sẽ có cơ hội ký hợp đồng part-time có lương với TMA.

Đối với fresher, sinh viên Duy Tân chuẩn bị tốt nghiệp hoặc mới tốt nghiệp các chuyên ngành về Công nghệ Thông tin cùng các lĩnh vực liên quan, đã có kinh nghiệm ở các vị trí:

- Web manual/automation Testing,
- Telecom Testing,
- Telecom Dev,
- Web Dev,
- Và một số vị trí khác.

hoặc nắm vững những kiến thức nền tảng (OOP, cấu trúc dữ liệu, thuật toán), có kiến thức về lập trình Java,… đều có thể đăng ký ứng tuyển vào TMA. Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ được đào tạo về các công nghệ mới cùng các kỹ năng làm việc trước khi tham gia vào các dự án thực tế, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến và làm việc tại các chi nhánh nước ngoài của TMA,…

Trong khuôn khổ của Hội thảo, các đại diện của TMA cũng đã chia sẻ với sinh viên Đại học Duy Tân những thông tin bổ ích để có thể thấu hiểu bản thân. Theo đó, các bạn sinh viên nên biết cách “Định vị bản thân” để có thể thành công cả trong cuộc sống lẫn công việc. Và để có được điều đó, các bạn sinh viên cần nắm rõ thế mạnh, năng lực cũng như đam mê của bản thân; Vị trí của mình trong công việc; Những mong muốn của mình trong hiện tại và tương lai,… Để có thể giải đáp được những câu hỏi đó và thấu hiểu được bản thân, các bạn sinh viên có thể tham khảo mô hình Ikigai - mô hình được cho là bí quyết để có cuộc sống viên mãn và phát triển của người Nhật Bản hoặc có thể làm một số bài test giải mã tính cách để hiểu rõ hơn về bản thân, để biết bản thân phù hợp với công việc nào, vị trí nào,…

Bên cạnh đó, thông qua chia sẻ của phía TMA, sinh viên Duy Tân cũng đã nắm rõ hơn quy trình phát triển cơ bản của một sản phẩm công nghệ. Đồng thời, những câu hỏi của sinh viên Duy Tân về các vấn đề như công nghệ dùng cho Front-end và Back end, UI/UX designer, Data science, React JS và bí quyết để vượt qua những áp lực trong công việc cũng được đại diện phía TMA nhiệt tình giải đáp.

Trước đó, vào ngày 17/9/2021, trong buổi Workshop với có chủ đề “Your Future with AI & IoT” chào đón Tân sinh viên K27 của Trường Khoa học Máy tính - Đại học Duy Tân, các diễn giả đến từ TMA cũng đã cung cấp cho Tân sinh viên K27 của Trường Khoa học Máy tính nhiều thông tin hữu ích về các lĩnh vực trong ngành Công nghệ Thông tin cũng như những kiến thức, kỹ năng thiết yếu nhất để phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5129&pid=2064&lang=vi-VN
 
Tham gia
13/1/22
Bài viết
559
Biểu cảm được nhận
0
3 bước nhiệm vụ đơn giản kiếm ngay 175k, chi tiết add zalo :0899540856-0587311319
 
Top