Tâm sự Thiết kế kiến trúc văn phòng trong dự án cảng Incheon chẳng dễ

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Các nhóm công dân ở Incheon "Cần một kế hoạch thiết kế thi công văn phòng cho các công ty để trả lại lợi ích tư nhân trong quá trình tái phát triển các tòa nhà văn phòng bên trong bến cảng"


Ảnh: biz.qdc.vn

Liên minh Công dân vì Công bằng Kinh tế và Liên minh Hòa bình và Phúc lợi Incheon cho biết vào ngày 8, "Chúng ta nên đưa ra kế hoạch trả lại lợi nhuận phát triển từ dịch vụ thiết kế những văn phòng tư nhân được tạo ra từ Cảng nội thành Incheon Dự án tái phát triển Pier 1 và 8 ra mắt công chúng. "

Trong một tuyên bố chung cùng ngày, các nhóm này lập luận “Nếu nhìn vào kế hoạch kinh doanh liên quan đến thiết kế văn phòng hành chính cho các công ty tư nhân do Cảng vụ Incheon đề xuất gần đây, có nguy cơ nó sẽ biến thành một dự án tái phát triển tập trung vào việc bán đất (bán) và tư nhân làm dịch vụ thiết kế kiến trúc phát triển tòa nhà văn phòng công ty trongcác khu phức hợp dân cư và thương mại".

Ông nhấn mạnh: “Phương pháp phát triển công chúng nên được xem xét lại trước.

Trước đó, Bộ Đại dương và Nghề cá đã chọn Cảng vụ Incheon là nhà thầu ưu tiên cho dự án tái phát triển các Cầu 1 và 8 của Cảng Nội, và đang đàm phán để chỉ định nhà điều hành dự án thi công các thiết kế văn phòng vừa được xét duyệt thành công.

Theo Tổ chức Đoàn kết Hòa bình và Phúc lợi Incheon, Chính quyền Cảng Incheon đã đề xuất 49,9% và 51,1% đất để bán và 51,1% đất công trong kế hoạch sử dụng xây tòa nhà văn phòng có thiết kế chuẩncho dự án tái phát triển.

Các nhóm này chỉ ra rằng, “Giá đất bán và quy mô lợi nhuận của các cơ sở thương mại / dân cư do tư nhân phát triển đang chìm trong sương mù và thiếu những phong cách thiết kế văn phòng mới lạ. Đáp lại, Chính quyền Cảng Incheon giải thích rằng họ không muốn tham gia vào dự án tái phát triển các Cầu cảng bên trong 1 và 8 vì chi phí đầu vào và lợi nhuận là tương đương nhau.

Ông nói thêm, “Chỉ có 9% tổng số địa điểm kinh doanh là khu dân cư và thương mại phức hợp.

Tỷ lệ đấu thầu thành công cho các căn hộ ở Gyeonggi lần đầu tiên giảm xuống dưới 110% sau bảy tháng kể từ tháng Ba. Số lượng người đặt mua căn hộ trung bình có khả năng tái thiết kế thành văn phòng theo phong cách đơn giản ở Incheon là 6,8, giảm 3,4 so với tháng trước (10,2), thấp nhất trong năm nay.

Tuy nhiên, tỷ lệ trúng thầu đối với các biệt thự, vốn có rào cản gia nhập giá dịch vụ thiết kế văn phòng tương đối thấp. Điều đó kết hợp với thông tin được đăng tải trên QDC cho thấy xu hướng tăng mạnh do giá bán căn hộ và giá bản vẽ thiết kế tại khu vực nhiều tòa nhà văn phòng đô thị tăng mạnh.

Tháng trước, tỷ lệ trúng thầu các biệt thự ở Gyeonggi và Incheon lần lượt là 83,5% và 83,9%, cao nhất trong năm nay. Tỷ lệ đấu thầu thành công một khối văn phòng có thiết kế dạng biệt thự ở Seoul là 93,4%, cao thứ hai trong năm nay.

Nguồn: qdc.vn
 
Top