Tâm sự Thiếu thuốc trị ho khan về đêm có đờm ở Seoul vì dịch tăng lại

Tham gia
10/1/20
Bài viết
701
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Thủ đô Hàn Quốc đang trong tình trạng khẩn cấp khi thuốc trị ho khan cũng như có đờm góp phần đạt kỷ lục ca dương tính mới mỗi ngày khi tăng 562 đợt cấp thuốc điều trị ho khan lẫn có đờm tại nhà trong một ngày


Ảnh: binhdong.vn

Sau khi thực hiện điều chỉnh giãn cách xã hội (với sự theo dõi), số ca nhiễm coronavirus mới (COVID-19) ở Seoul lại tăng vọt, khiến khoa điều trị chứng ho khan do ngứa họng về đêm và ho đờm phải tiến vào tình trạng khẩn cấp. Tiếp theo ngày 23 (1.734), ngày 24 (1.760) cũng có số trường hợp thuốc trị ho khan ngứa họng được xác nhận mỗi ngày cao nhất.

Số lượng bệnh nhân điều trị tại nhà ở Seoul hiện là 3.592 (tính đến 00:00 ngày 28), tăng 512 so với ngày trước đó. Theo chính quyền thủ đô Seoul, tính đến ngày 28, tỷ lệ người bị ho khan đêm ngứa họng sử dụng của các bệnh viện dành riêng cho các bệnh truyền nhiễm ở Seoul là 74% và tỷ lệ sử dụng giường điều trị cho bệnh nhân ho đờm xanh trở nặng là 85,5%.

Park Yu-mi, nhân viên kiểm soát kiểm dịch của thành phố, cho biết trong cuộc họp giao ban ngày 25, "Sau khi cuộc sống hàng ngày dần hồi phục, số ca ho khan ngứa họng về đêm được xác nhận đã tăng vọt và số lượng bệnh nhân ở độ tuổi cao niên đang gia tăng chủ yếu ở các cơ sở dễ bị lây nhiễm, chẳng hạn như viện dưỡng lão. Đó là một tình huống nghiêm trọng khi số ca ho đờm tăng cao, "ông nói.

Số bệnh nhân điều trị tại nhà tích lũy là 15.88, trong đó 18,5% là những người thường bị ho khan về đêm ở độ tuổi 60 trở lên (2.791 bệnh nhân). Đặc biệt, 295 trên tổng số 345 giường bệnh đang sử dụng làm giường điều trị cho bệnh nhân ho khan nặng cần dùng thuốc trị ho đặc biệt, chỉ còn 50 giường nằm điều trị.

Tại khoa chăm sóc bán đặc biệt, 53 trên 83 giường bệnh đang được sử dụng và tỷ lệ sử dụng là 63,9%.Chỉ có 30 giường bệnh. Tại Seoul, có 224 ca nặng (tính đến 6h ngày 23). Park cho biết vào ngày 25, "Thành phố có kế hoạch đảm bảo thuốc trị ho khan cho các ca ho về đêm hoặc ho đờm nặng sau khi thêm 77 giường vào tuần này.

Park cho biết: “Các cơ sở y tế quản lý điều trị tại nhà và trung tâm y tế huyện tự trị đang tiến hành theo dõi sức khỏe tương đương với nhóm quản lý thuốc điều trị ho đờm về đêm chuyên sâu tại nhà ba lần một ngày,” Park nói.

Ngoài ra, “trong trường hợp khẩn cấp như ho có đờm và khó thở hoặc mất ý thức trong khi chờ đợi giường bệnh, một số điện thoại khẩn cấp có thể liên lạc 24/24 giờ trong ngày sẽ được cung cấp.” Ông giải thích. Trong khi đó, tỷ lệ hoàn thành tiêm chủng cho những người bị ho khan về đêm phòng ngừa COVID-19 ở Seoul là 80,0% tính đến 00:00 ngày 24.

Ngoài ra, tính đến 00:00 ngày 24, trong số các trường hợp cần dùng thuốc trị ho khan ngứa họng và ho có đờm mới được xác nhận dương tính ở Seoul (1634 trường hợp), số ca 'ho có đờm về đêm đột phát' sau khi nhận đủ số lượng thuốc trị ho khan được khuyến cáo là 560, chiếm 32,3% tổng số.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top