Thương hiệu Akko với các dòng bàn phím cơ tầm trung “gây bão”

Tham gia
27/10/21
Bài viết
51
Biểu cảm được nhận
0
Nói tới bàn phím cơ bình dân nhiều người thường hoài nghi liệu nó có tốt, có đẹp, có bền không? AKKO là một trong những thương hiệu đã đi đầu trong việc thay đổi hoàn toàn suy nghĩ ấy. Vốn là hãng gaming gear Trung Quốc chuyên sản xuất keycap, sau đó mở rộng ra nhánh bàn phím cơ. Các dòng bàn phím cơ Akko nhắm vào thị trường trung bình và đại chúng với giá chỉ vòng vòng tầm 1,5 triệu đồng trở lên. Tuy mới ra mắt cách đây vài năm, tuổi đời của hãng cũng khá trẻ so với các anh lớn đầu ngành, nhưng Akko tung con bàn phím nào là gây bão liền con đó.

Akko có đường hướng khá đặc biệt so với những thương hiệu bàn phím cơ bình dân khác như Dare-U, E-Dra, Redragon… không chỉ nhắm vào chất lượng mà còn cả bằng thiết kế tinh tế. Các kiểu bàn phím bình dân thường hay bị lỗi là trông có vẻ rẻ tiền, cheap cheap thế nào ấy, hoặc đèn đóm màu sắc góc cạnh rât phô trương nhưng lập lòe và không có độ thẩm mỹ cao. Của Akko thì khác hẳn. Ấn tượng đầu tiên của bất kỳ ai khi nhìn vào chiếc bàn phím cơ Akko chính là “Trông sang trọng hơn giá tiền thật của nó”.
Ngoài phần nhìn cực ngon thì các bàn phím Akko còn ghi dấu nơi người dùng thường lẫn game thủ ở cả phần chất lượng. Với cái giá quá ư là mềm mà trong một con bàn phím xinh đep chứa rất nhiều thông số kỹ thuật khiến ta phải ngạc nhiên.

Về switch
Bàn phím AKKO có ba dòng chính chia theo loại switch bên dưới keycap:

Một dòng là dùng switch Cherry MX cho cảm giác gõ đồng đều, chất lượng, đảm bảo tuổi thọ và sự khác biệt theo từng màu.
Có một số model đặc biệt hơn Akko dùng switch Gateron cho chất lượng gõ cũng không thua kém gì Cherry MX (ví dụ như dòng Bàn phím cơ Akko 3108 V2 OSA Macaw)
Dòng còn lại có giá mềm hơn thì dùng switch AKKO do chính hãng sản xuất, tuổi thọ 50 triệu lần bấm, có độ đa dạng không kém gì Cherry MX, và cảm giác gõ cũng một 7 một 10. Hiện tại switch Akko có các loại sau: AKKO Pink, AKKO Purple, AKKO Blue, phân chia kiểu màu sắc cũng khá giống với Cherry MX.
Cho nên dù là “cây nhà lá vườn” hay đồ ngoại thì đường nào AKKO cũng có thể chìu lòng người tiêu dùng. Xem bảng liệt kê so sánh nhẹ dưới đây để hiểu mức độ đầu tư cho switch của AKKO khủng thế nào

[IMG]

Về thiết kế và cảm nhận bên ngoài
Đừng thấy giá cả tầm tầm mà cho rằng bàn phím Akko cũng tương tự như bao anh ngoài kia. Nồ nố nô. Thiết kế của Akko chất từ trong ra ngoài. Nói tới keycap trước đi: toàn bộ là phím PBT. Phần vỏ bên ngoài thì làm bằng nhựa, có nhiều phối màu khác nhau tùy theo model cho người dùng tha hồ chọn lựa.

Có thể thấy rõ từ đầu tới giờ, ngoài cảm giác gõ rõ ràng là nhỉnh hơn so với các bàn phím cơ tầm trung khác, thì Akko cũng là thương hiệu tạo được dấu ấn rất đậm nét về mặt thiết kế. Màu sắc phối màu, hoa văn, hình ảnh tượng trưng là đặc điểm nhận dạng của Akko. Slogan của Akko là “Touch the fashion“, định hướng thời trang trong thiết kế của bàn phím cơ Akko rất rõ nét và là điểm hút mắt người dùng từ những model đầu tiên. Fashion ở đây gồm cả kiểu dáng, kết cấu lẫn màu sắc, họa tiết. Mỗi thiết kế của Akko đều có nét riêng, khá độc, lạ và rất tân thời, bám sát những gam màu chủ đạo của năm. Đường nét thiết kế thì đồng nhất, tinh tế và khá trau chuốt. Và bản thân mỗi thiết kế đều có đầy đủ kích cỡ để chọn, từ fullsize, TKL đến 68 phím. Chính vì khả năng biến đổi không ngừng đó, nên bất cứ người dùng thuộc trường phái nào cũng đều có thể bị cuốn hút với các kiểu phong cách khác nhau của bàn phím Akko.

Là fan của hoài cổ: anh em có thể tìm đến các dòng retro của Akko như: 9009 Retro, Black, Silent hoặc Akko 3108 V2 OSA Macaw (Gateron Switch)
Nếu yêu cảnh vật thiên nhiên thì hoàn toàn có thể tìm các kiểu: Ocean star, Horizon, World Tour-Tokyo, Midnight…
Mê hoạt hình thì đã có phiên bản Dragon Ball Z cute vô đối
Muốn gái tính thì có phiên bản Pink cực ngọt hoặc các màu đơn sắc đơn giản và thanh lịch khác.
Bản thân tôi cũng rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên biết đến và nhìn thấy tận mắt chiếc bàn phím cơ Akko. Nó đẹp ngoài sức tưởng tượng. Chưa nói đến gõ chất lượng, thì bản thân mỗi thiết kế đã là một món phụ kiện trang trí thanh lịch và vô cùng đẹp mắt trên bàn làm việc rồi.

Phần bao bì sản phẩm cũng rất ư là hiểu người dùng. Tách riêng phần hộp với phần vỏ, luôn có miếng nhựa trong che phím tránh trầy, va chạm trong quá trình vận chuyển. Luôn đi kèm còn có một bộ key puller, keycap thay thế (keycap vốn là lợi thế của Akko mà).
 
Top