Tâm sự Tiết lộ mẹo chơi ô ăn quan tại W88 giúp bạn luôn thắng

Tham gia
24/9/21
Bài viết
59
Biểu cảm được nhận
0
Website
vaobo.com
Ô ăn quan là trò chơi chiến thuật mang lại phần nhiều lợi ích cho trẻ như: rèn luyện khả năng tính toán, tính đồng đội, sự bền chí và khả năng ghi nhớ thấp. Bởi thế W88club khuyến khích mọi người nên cho trẻ tập chơi. Cách thức chơi ô ăn quan cũng rất thuần tuý và không phải khó. Cụ thể như thế nào sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời Anh chị em tham khảo.
Nhận định trò chơi ô ăn quan tại nhà loại w88.com là gì?
Ô ăn quan hay còn gọi là ô quan, ăn quan. Đây là trò chơi dân gian sở hữu mặt ở nước ta từ rất lâu đời. Không những thế, theo nghiên cứu thì trò chơi này lại bắt nguồn từ quốc gia Châu Phi bóng gió và không biết nhập cảng vào nước ta trong khoảng bao giờ. Chỉ biết rằng từ rất lâu hình ảnh đám trẻ tụm năm tụm 3 bên lũy tre làng để chơi ô ăn quan đã rất quen thuộc.
cách thức chơi ô ăn quan cũng tương đối thuần tuý, và dụng cụ chơi cũng chỉ là những viên sỏi, viên đã có thể nhặt được ở bất cứ đâu. Lúc chơi bạn chỉ cần chọn các nơi bằng phẳng để vẽ bàn chơi và cần từ 2 – 4 người chơi. Bên cạnh đó phổ biến nhất vẫn là 2 người chơi. Lúc chơi mọi người sẽ tính toán khiến nước đi khiến cho sao để ăn được rộng rãi quân và quan của đối phương nhất. Chung cục sẽ tính điểm, bên nào phổ thông điểm hơn thì sẽ thắng lợi.
bí quyết chơi ô ăn quan
Để chơi ô ăn quan ko cần không gian quá lớn vì lúc chơi chỉ cần ngồi 1 chỗ, ko phải chạy nhảy, chuyển động phổ biến như những trò chơi khác. Những phương tiện để chơi cũng vô cùng dễ kiếm. Đây cũng là 1 phần nguồn gốc khiến trò chơi ô ăn quan được con nhỏ say mê và được những bậc phụ huynh khuyến khích chơi.
Sau đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn bí quyết chơi ô ăn quan thật chi tiết, mời Cả nhà tham khảo:
  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chơi
Bàn chơi thì bạn chỉ cần chọn những nền đất bằng phẳng mang thể vẽ được lên ấy. Hãy sử dụng phấn, gạch hay bất cứ thứ gì sở hữu thể vẽ được kẻ thành 1 hình chữ nhật rồi chia thành 10 ô vuông, mỗi bên mang 5 ô đối xứng nhau. Ở 2 bên hình chữ nhật sẽ sẽ 2 hình bán nguyệt. Các ô vuông nhỏ để chia quân, ô bán nguyệt để chia ban.
Xem thêm: hướng dẫn mở tài khoản w88 trên máy tính, điện thoại nhanh nhất
  • Bước 2: Chuẩn bị quân chơi
Quân chơi gồm mang 2 cái quan và dân. Những quân quan thường có kích thước to hơn là quân dân. Quan và quân với thể khiến cho trong khoảng các vật liệu thuần tuý như sỏi đá. Nếu như bàn chơi hai người thì số quân là 50 còn quan là hai.
  • Bước 3: sắp đặt quân chơi
Sau lúc kiếm đủ quân để chơi thì bạn sẽ chia đều quân vào các ô nhỏ. Mỗi ô 5 quân, 2 quan đặt vào 2 ô bán nguyệt.

  • Bước 4: khởi đầu chơi
khi chơi mỗi người sẽ ngồi một bên hình chữ nhật. Khởi đầu chơi mọi người sẽ oẳn tù đọng tì để chọn ra người đi trước tiên. Người này sẽ bốc một ô trước hết để rải và với thể chọn đi theo chiều thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi ô sẽ rải 1 quân. Đến lúc hết quân sẽ xảy ra 1 trong những cảnh huống dưới đây:
– Ô liền sau là một ô vuông với đựng quân thì bạn sẽ bốc ô đấy và tiếp tục rải quân theo chiều khi nãy. Nếu ô đó là một ô quan thì bạn chỉ được lấy 1 quân để rải.
– nếu ô liền sau là một ô trống (không cần biết là quan hay quân) thì bạn sẽ được ăn ô liền sở hữu ô trống đấy.
– giả dụ liền sau sở hữu quân bị ăn lại là một ô trống rồi đến 1 ô có quân thì bạn có quyền ăn tiếp ở ô mang quân ấy.
– nếu liền sau ô quan không mang dân hoặc ô trống thì người chơi sẽ mất lượt và nhường quyền đi cho đối phương.
nếu như đến lượt đi nhưng cả 5 ô đều ko với dân thì người đó phải dùng các quân mình ăn được rải vào các ô trống và bắt đầu chuyển động đi. Giả dụ không đủ quân thì với thể ăn của đối phương.
Xem thêm: chỉ dẫn bí quyết nạp tiền vào w88 thành công 100% nhanh nhất
Trò chơi cứ tiếp tục như thế cho tới lúc tất cả dân và quan ở hai ô quan đã bị ăn hết. Giả dụ quan bị ăn hết nhưng ở phía ô vuông vẫn còn quân thì quân bên nào bên đấy thu về. Sau hết người chơi sẽ cộng điểm để phân mẫu thắng thua với nhau. Bên nào với điểm cao hơn thì thắng lợi.
– Mỗi quân quy đổi bằng 5 dân
– Quan quy đổi là 10 dân.
Mẹo chơi ô ăn quan luôn thắng
Ô ăn quan tương đối thú vị và dễ chơi, nhưng để thắng lợi lại không phải thuận tiện. Nó đòi hỏi mỗi người phải mang đầu óc thật linh hoạt mới với thể tính toán ra những nước đi hiểm ăn hết quân của đối phương.
Sau đây là 1 số mẹo chơi ô ăn quan Anh chị mang thể tham khảo và vận dụng ngay:
  • Tính toán nhanh
Để ăn được đa dạng quân của đối phương nhất thì bạn cần phải tính toán từng nước đi. Đồng thời cũng phải tính toán thật nhanh để tránh mất lượt. Thông thường thời gian mỗi lượt sẽ là người chơi tự hiệp đồng có nhau. Nếu chơi online thì hệ thống sẽ quy định thời kì chờ mỗi lượt.
  • Tuyệt đối không được để mình bị phân tâm
thường nhật lúc chơi sẽ phần lớn nhân tố tác động khiến cho bạn đi các nước sai mang lợi cho đối thủ. Để hạn chế điều này thì bạn nên giữ cho mình một mẫu đầu lạnh, tự tín vào chiến thuật của mình. Song song không nên tin vào những người dưng mách nước bởi nó sẽ khiến xáo trộn kế hoạch và làm cho bạn mất hội tụ.
Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền w88 từ tài khoản với 3 bước an toàn và nhanh chóng
  • Giữ ý thức thoả thích lúc chơi
Ô ăn quan chỉ là trò chơi tiêu khiển nên bạn tuyệt đối đừng quan trọng chuyện thắng thua. Mục đích của trò chơi chỉ là muốn đoàn luyện cho mọi người khả năng ghi nhớ và tính toán mà thôi. Bởi thế, khi chơi bạn hãy phát huy mọi lợi ích của game để mang đến cho mình 1 ý thức khỏe mạnh, sáng suốt nhé!
Kết luận
Ô ăn quan tuồng như đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, dù to lên ở tỉnh thành hay nông thôn. Mong rằng sở hữu cách thức chơi ô ăn quan mà chúng tôi san sớt trong bài viết này sở hữu thể giúp bạn tái hiện lại trò chơi này để truyền đạt cho những thế hệ tương lai. Hãy phấn đấu bảo tàng và lưu truyền các trò chơi dân gian này. Đừng để chúng mai 1 và biến mất bạn nhé!
 
Top