Tâm sự Tiết lộ phong cách thiết kế văn phòng đã thi công ở SH Gangnam

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Quan chức nhà đất Kim Heon-dong ở Seoul vừa tiết lộ phong cách thiết kế các văn phòng công ty được thi công cho tòa nhà SH và giá thuê trong 10 năm


Ảnh: biz.qdc.vn

"Bạn không thắc mắc tại sao giá thuê văn phòng công ty lại đắt như vậy sao? Giá bao nhiêu, xây được bao nhiêu mà không bán được với giá 300-500 triệu đã thắng ở Gangnam hay những phong cách thiết kế được dùng cho các văn phòng của những nơi khác như thế này ? Nếu bạn không tiến hành thiết kế văn phòng vì điều này, bạn đang cảm thấy lo lắng và 'tinh thần' (thu thập ý kiến lựa chọn hướng thiết kế để quyết định kiểu văn phòng cần thi công), phải không?"

Kim Heon-dong (66 tuổi), một ứng cử viên cho chức chủ tịch của Tổng công ty Nhà ở và Đô thị Seoul (SH) trước cuộc điều trần nhân sự tại Hội đồng Thành phố Seoul, cho biết trong một cuộc điện thoại với một số trang web chuyên về thiết kế thi công và báo giới về kiểu văn phòng được chọn vào ngày 8 rằng điều đầu tiên làm sau khi nhậm chức là tiết lộ giá thiết kế bản vẽ.

Ứng cử viên Kim nói: "Tôi sẽ tóm tắt và tiết lộ chi phí thiết kế văn phòng và thi công trọn gói chúng trước khi bán của các tầng vân phòng cho thuê sau này được rao vào thời điểm Park Won-soon làm Thị trưởng Park Won-soon trong 10 năm qua và số tiền các chủ tịch SH trước đó đã cho thuê vào thời điểm giá văn phòng đang cao có phí thiết kế là bao nhiêu?") và những nơi như Daejang-dong," anh nói.

Sau đó, anh ấy hỏi, "10 triệu công dân Seoul là chủ sở hữu của SH Corporation, và việc chủ sở hữu không biết kiến trúc bất động sản của họ đang dùng phong cách thiết kế văn phòng gì và với lý do thế nào?", anh ấy hỏi. Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, nhưng nó sẽ được tiết lộ vài lần."

Về cái gọi là 'căn hộ nửa giá' đang được thành phố Seoul quảng bá gần đây, ứng cử viên Kim nói: "Trước tiên, chúng ta không thể cung cấp (bản vẽ thiết kế văn phòng) cho việc cải tạo lại các gian nhà ở thuộc sở hữu của SH và đất thuộc sở hữu của thành phố Seoul được không?" phải làm tất cả, ”ông nói.

Đối với giá thuê của một văn phòng nửa giá, anh ấy nói, "Tôi đang nghĩ khoảng 300 triệu đến 500 triệu won cho một căn hộ khoảng 30 pyeong (bao gồm cả Gangnam, Seoul). Nó có thể được áp dụng một cách linh hoạt ( giá bán), ”anh ta giải thích.

Ông nhấn mạnh, "Không có sự khác biệt lớn về chi phí thiết kế văn phòng và xây dựng cho dù nó được xây dựng ở Gangnam, Seoul, Gyeonggi-do, Busan hay Gwangju". Vị này cũng đã nhắc lại điều này với trang web qdc.vn và một số tờ báo trong ngành kiến trúc xây dựng khi được hỏi về phong cách thiết kế các văn phòng được chọn thi công.

Thành phố Seoul đang xem xét kế hoạch cung cấp nhà cho thuê, được gọi là 'căn hộ nửa giá', cho địa điểm phía bắc của Trung tâm Y tế Seoul ở Gangnam-gu. Trong trường hợp dùng những thiết kế văn phòng để cải tạo vào các khu nhà cho thuê ở trên đất, công chúng, chẳng hạn như Chính quyền đô thị Seoul và SH, sở hữu đất và chỉ bán các tòa nhà.

Nguồn: qdc.vn
 
Top