Tìm Hiểu Khung Kèo Thép Trong Thiết Kế Nhà Tiền Chế

Tham gia
28/10/20
Bài viết
43
Biểu cảm được nhận
0
Vai trò của khung kèo thép trong thiết kế nhà tiền chế
Khung kèo thép là một vật liệu rất quan trọng khi xây nhà khung thép được làm bằng kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép là bộ phận bao quát, giúp nâng đỡ ngôi nhà và được sử dụng trong các công trình xây nhà khung thép.
Những lợi ích khi sử dụng khung kèo thép trong các công trình xây nhà khung thép:
  • Tính kinh tế cao: khung kèo thép giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu phụ so với các loại vật liệu gỗ, bê tông.
  • Kết cấu thép được gắn kết nhau một cách chi tiết và kiên cố nên rất an toàn.
  • Nhẹ và bền hơn gỗ hoặc bê tông cốt thép.
  • Thép luôn bền vững, ít bị ảnh hưởng thời tiết của môi trường.
  • Chi phí bảo trì thấp.
  • Thép là vật liệu thân thiện với môi trường.
Các loại khung kèo thép phù hợp với từng loại hình nhà khác nhau

Khung kèo không cột giữa (Clear span) có thể rộng đến 180m thích hợp xây dựng các công trình nhà chứa máy bay, hội trường, kho vận, công trình giải trí lớn.
Khung kèo có cột giữa (multi-span) thích hợp với các công trình siêu rộng với độ dốc mái thấp và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các kho chứa hàng, trung tâm kho vận, nhà máy sản xuất,...
Kèo Lean-To là giải pháp giúp tối ưu ngân sách khi chủ đầu tư cần mở rộng hoặc trang bị thêm trên kết cấu xây dựng đã có sẵn, đặc biệt đối với các công trình kho chứa hàng hoặc tòa nhà văn phòng.
Khung kèo một mái (Single Slope) là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cho những công trình có độ rộng dưới 12 mét và được sử dụng cho nhiều loại công trình như trung tâm mua sắm, kho chứa hàng, tòa nhà văn phòng, xưởng đóng tàu...
Khung kèo nhiều gian (Multi-Gable) thích hợp cho công trình lớn, giúp tiết kiệm vật liệu nhờ giảm độ cao hệ mái.
PebHybrid® là khung kèo lai được sáng tạo và phát triển bởi PEB Steel Buildings. Vì kèo PebHybrid® được làm bằng thép cán nguội mạ kẽm, gồm thanh trên và thanh dưới có hình dạng Omega kết nối với nhau bằng các thanh chống (thanh chéo) và bu lông. Khung kèo này giúp rút ngắn thời gian gia công, vận chuyển, đồng thời giảm trọng lượng vì kèo đến 20% so với các khung kèo khác.
Tìm hiểu thêm về kết cấu thép
 
Top