Tôi nên làm gì nếu tài khoản Instagram của tôi bị khóa?

Tham gia
31/8/21
Bài viết
45
Biểu cảm được nhận
0
Nếu bạn chỉ sử dụng Instagram như một công cụ xã hội đơn thuần thì việc bị khóa tài khoản sẽ không ảnh hưởng quá lớn, nhưng đối với các công ty hoạt động thương mại thì việc bị khóa tài khoản sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Instagram thường chỉ tạm thời hạn chế tài khoản, nhưng vì một số vấn đề nghiêm trọng hơn, nó trực tiếp vô hiệu hóa tài khoản vĩnh viễn. Vậy chúng ta phải làm thế nào để Instagram không bị khóa, nếu tài khoản bị khóa thì làm cách nào để bỏ chặn. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải đáp 3 phương diện cho mọi người biết về nguyên nhân , và cách phòng tránh tài khoản bị khóa cũng như cách mở khóa tài khoản như thế nào .

I. Nguyên nhân khóa tài khoản

Trong trường hợp bình thường thì trường hợp Instagram bị khóa có rất nhiều nguyên do, nhưng chúng ta thường gặp nhất là trang đăng nhập hiển thị tài khoản bị tạm ngưng hoặc tài khoản trực tiếp bị khóa, vì vậy chúng tôi chia sẻ phương pháp tránh tài khoản Instagram bị khóa trong hai trường hợp này.

1.Tài khoản bị tạm ngưng

Trước tiên, chúng ta hãy hiểu lý do và đề xuất cho việc tài khoản bị tạm ngưng:

1) IP thường xuyên bị chuyển đổi:

IP chúng ta sử dụng được nhiều người chia sẻ hoặc thường xuyên thay đổi vì một số lý do, lúc này Instagram sẽ tự động nghĩ rằng tài khoản của chúng ta bất thường, đồng thời hệ thống Instagram cũng có thể khóa tài khoản của chúng ta do các vấn đề về bảo mật.

Đề xuất: Sử dụng trình duyệt Hubstudio(http://www.hubstudio.com/) để không bị thay đổi IP mỗi khi bạn đăng nhập Instagram.

2) Thường xuyên thay đổi thông tin đăng nhập máy tính:

Nếu một máy tính đăng nhập vào nhiều tài khoản hoặc nhiều PC đăng nhập vào cùng một tài khoản mà cookie không được cô lập thì cũng sẽ bị khóa tài khoản. Vì chúng ta thường xuyên thay đổi máy tính để đăng nhập tài khoản Instagram hoặc một máy tính (thiết bị duy nhất) để đăng nhập nhiều tài khoản Instagram, hệ thống sẽ nghi ngờ có nhiều tài khoản và dẫn đến khóa tài khoản, vì chính sách cơ bản của Instagram là một người không thể có nhiều tài khoản cùng một lúc.

Đề xuất: Trong trường hợp hoạt động nhiều tài khoản, để đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn có thể sử dụng trình duyệt Hubstudio, Hubstudio hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản và môi trường đăng nhập của mỗi tài khoản Instagram là khác nhau, điều này tương đương với nhiều máy tính nên rất an toàn.

3) Không vận hành ngay sau khi bỏ chặn:

Sau khi tài khoản của chúng ta được mở khóa, đừng tiến hành ngay một loạt các thao tác như cải thiện dữ liệu, sửa đổi, thêm bạn bè, vì điều này sẽ khiến tài khoản bị khóa lại.

Đề xuất: Cách chính xác để giải quyết vấn đề này là duyệt bình thường trong vài phút sau khi bỏ chặn, sau đó tắt nó đi. Duyệt thêm vài phút vào ngày hôm sau. Vào ngày thứ 3 thì chỉ cần sửa đổi một số nội dung. Sau một tuần thì bạn có thể chủ động thêm người. Chúng ta nên phối hợp với mô hình của Facebook để tiến hành điều chỉnh, bình ổn để vượt qua giai đoạn nguy hiểm này.

2. Tài khoản bị vô hiệu hóa

Trường hợp thứ hai là tài khoản bị vô hiệu hóa. Các lý do kích hoạt việc vô hiệu hóa tài khoản thường như sau:

1) Thêm lượng lớn người hâm mộ và xây dựng các nhóm để thu hút mọi người:

Nếu tài khoản mới vận hành quá năng nổ hoặc tài khoản của chúng ta đột ngột hoạt động quá mức sẽ rất dễ bị khóa, chẳng hạn như mời bạn bè vào nhóm quá nhiều lần, thường xuyên thêm nhóm, liên tục gửi tin nhắn cho nhóm, và liên tục thêm bạn bè không có thuộc tính quan hệ, đặc biệt Kéo cùng một người vào cùng một nhóm nhiều lần thì đều rất dễ bị chặn.

Khuyến nghị: Cố gắng không sử dụng tài khoản mới quá thường xuyên, đặc biệt nếu bạn thêm người lạ làm bạn bè. Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm soát tài khoản mới trong phạm vi 5 người bạn mới mỗi ngày.

2) Lượng thích hợp để tạo nhóm:

Chúng ta phải chú ý tài khoản mới đăng ký không được thêm bạn bè quá nhiều. Instagram cho phép người dùng thêm thành viên nhóm làm bạn bè nhưng có một số hạn chế nhất định. Nếu số lần thêm quá lớn hoặc tần suất quá cao, có lời nhắc cảnh báo sẽ xuất hiện. Sau khi cảnh báo được đưa ra mà bạn vẫn tiếp tục thêm người, chức năng nhóm có thể bị khóa, hoặc tài khoản có thể bị tạm ngưng hoặc thậm chí bị vô hiệu hóa.

Gợi ý: Người dùng mới có thể thêm nhiều nhóm, mỗi ngày thêm trong phạm vi 3 nhóm, trong đó bạn có thể thường xuyên phát biểu, hãy để mọi người trong nhóm thêm bạn làm bạn, cách này an toàn hơn.
 
Top