Chia Sẻ Tổng hợp 5 cách ướp sườn bò ngon

Tham gia
25/9/21
Bài viết
2
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
25
Địa chỉ
TP. Hồ Chí Minh
Website
thucphamhuunghi.com
1. Sườn bò nướng mật ong
Cho các nguyên liệu với công thức 4 tép tỏi, 3 trái ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng dầu ớt, 1/3 muỗng ngũ vị hương và 1 muỗng canh đường cát vàng trộn chung rồi khuấy đều cho hòa tan vào nhau.
Sườn bò rửa sạch với gừng, muối hạt, rửa qua nước sạch rồi cắt thành từng miếng dài có độ dày vừa phải để khi nướng không bị teo lại.
Cho thịt vào tô dựng vừa đủ rồi rưới phần hỗn hợp tẩm ướp lên. Cho vào tủ lạnh hoặc ướp trong 2 – 3 tiếng cho thịt thấm.
Nước sốt ướp được bổ sung thêm 1 muỗng mật ong, 1 ít tiêu xay và trộn đều.
Khi cho lên vỉ nướng thì thường xuyên dùng cọ quết phần nước sốt lên sườn bò cho thịt thấm đều gia vị và không bị khô sau khi nướng.
2. Sườn bò nướng sa tế
Sườn bò được rửa sạch rồi để ráo.
Các nguyên liệu ướp gồm: 100g sa tế, 1,5 muỗng canh sả băm nhuyễn, 2 thìa cà phê ớt băm nhuyễn, , 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê bột ngọt cho vào chén trộn đều.
Phết phần sốt đều lên từng miếng sườn rồi để yên 30 phút cho thấm gia vị.
Nướng sườn trên lửa than hồng, lật đều tay và kết hợp quết sốt cho miếng sườn mềm và chín đều.
3. Sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc
Thịt bò làm sạch, khử mùi rồi dùng giấy thấm cho khô nước.
Pha sốt ướp sườn:
Rửa sạch quả lê rồi gọt vỏ rồi bào nhuyễn 1,5 quả, thêm 2 củ hành tây vào chén rồi dùng rây hoặc vải để lọc. Cần dùng khoảng 170 – 200ml.
cho 1 muỗng tỏi xay, 1,5 muỗng đường cát nâu, 2 muỗng rượu trắng vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra chén rồi bổ sung thêm 110ml nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng dầu mè, hạt nem một thìa cà phê, 3 muỗng siro bắp, 1 muỗng mè rang vàng, một ít tiêu rồi trộn đều.
Cho Sườn vào tô lớn rồi rưới nước sốt lên trên. Cho tô thịt vào tủ lạnh để qua đêm rồi sáng mai đem ra nướng.
4. Bún sườn bò chả lụa
Sườn bò khi dùng để làm bún thì chúng ta không cần ướp hay chuẩn bị nhiều nguyên liệu như sườn dùng để nướng.
Sườn khi mua về bạn rửa qua bề mặt, cặt thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm với nước muỗi loãng. Chần qua nước sôi để thịt thật sự được sạch mùi và bụi bẩn rồi cho sườn bên bếp xào qua với bột nêm rồi thêm nước dùng vào tiến hành hầm tạo thành nước dùng. Hầm khoảng 30 phút cho sườn nhừ thì ta có thể thao tác các bước còn lại cho món ăn.
5. Canh rong biển sườn bò
Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng khúc vuông vừa ăn rồi ngâm với nước muối cho sạch.
Cho sườn vào tô hoặc chén vừa đủ rồi thêm ít hạt nêm, nước mắm, đảo đều cho thấm đều gia vị. Khi nấu canh sẽ không bắt buộc có bước ướp sườn này nhưng có sẽ giúp sườn thêm đậm đà hơn khi thưởng thức.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay bạn nhé!
Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee food để được giao nhanh trong vòng 1-2 tiếng.
Xem bài viết tại đây
 
Top