Tin tức Tổng thống Mỹ Donald Trump nói mất 5 tỷ USD vì làm tổng thống

Tham gia
21/8/19
Bài viết
40
Biểu cảm được nhận
8
Địa chỉ
Hà Nội
Tổng thống Donald Trump hôm qua cho biết trước báo giới rằng việc phải từ bỏ kinh doanh để làm chính trị khiến ông mất 2 – 5 tỷ USD.

trump-0-1569722993241.jpg
Dù vậy, ông khẳng định: "Nếu được làm lại, tôi vẫn sẽ không ngần ngại chọn con đường này. Vì ai mà quan tâm chứ. Nếu bạn đủ khả năng chấp nhận nó, việc này chẳng có ý nghĩa gì".

Giới phân tích thì cho biết không có bằng chứng nào cho thấy việc làm tổng thống khiến Trump mất tới hàng tỷ USD. Theo danh sách tỷ phú thế giới được Forbes công bố hồi tháng 3, tài sản của ông vẫn là 3,1 tỷ USD – không thay đổi so với năm ngoái.

Hồi tháng 8, sau khi Trump có phát ngôn tương tự, Forbes đã trả lời rằng: "Trump chẳng mất 3 – 5 tỷ USD đâu. Thu nhập của ông ấy đâu có lúc nào xấp xỉ 3 tỷ USD".

Không như nhiều tổng thống Mỹ gần đây, Trump từ chối công bố kê khai thuế thu nhập và vẫn đang đấu tranh với Quốc hội Mỹ và tòa án để giữ kín thông tin tài chính. Hôm thứ hai, Trump cũng bày tỏ sự khó chịu khi phải thay đổi quyết định tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại khu nghỉ dưỡng của mình ở Miami. Nguyên nhân là kế hoạch này chịu sự chỉ trích của cả các nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa, do nó tạo cảm giác Trump đang kiếm lời từ vị trí tổng thống.

Trump điều hành rất nhiều resort trên thế giới trước khi trở thành tổng thống Mỹ. Sau này, việc quản lý dần được giao cho các con ông, nhưng Trump vẫn nắm quyền sở hữu. "Dù mất 2 tỷ USD, 5 tỷ USD hay ít hơn, tôi cũng không quan tâm", ông nói, "Tôi đang làm việc này vì đất nước, vì người dân Mỹ".
Theo vnexpress.net
 
Top