Chia Sẻ Trên thị trường có những loại nhựa nào được thu mua nhiều nhất?

Tham gia
1/11/21
Bài viết
5
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
23
Địa chỉ
Hà Nội
Website
muaphelieutaihanoi.com
Thu mua nhựa phế liệu và những vấn đề đang được quan tâm

Nhựa là vật liệu khó phân hủy, những món đồ vứt đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Chính vì thế việc thu mua phế liệu nhựa sẽ giúp bảo vệ môi trường rất tốt. Không những thế lại tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Tùy thuộc vào từng loại nhựa phế liệu khác nhau cũng như chất lượng khác nhau mà giá thu mua sẽ khác nhau. Ngoài ra còn có khá nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Vậy đó là những vấn đề gì? Nếu như bạn đang muốn biết thì cũng theo dõi nhé.

1. Những loại nhựa nào trên thị trường được thu mua nhiều nhất?
Trong các gia đình, công ty, phân xưởng sản xuất… đồ nhựa được sử dụng rất nhiều. Từ những chiếc bàn chải, rổ, chậu, chai nước… đều sử dụng đồ nhựa. Nhựa cũng được phân loại thành những loại khác nhau, dưới đây là những loại được thu mua nhựa phế liệu nhiều nhất, đó là:

  • Nhựa PVC
Đây là loại nhựa có độ đàn hồi, tính dẻo cao nên được ứng dụng khá nhiều. Nó được sử dụng để làm các loại áo mưa, chai nhựa, chậu nhựa… Việc tái sử dụng loại nhựa này cũng sẽ giúp hạn chế khá nhiều rác thải ra ngoài môi trường.

  • Nhựa ABS
Nếu như nhựa PVC dễ bị nóng chảy khi đun nóng thì nhựa ABS lại có khả năng chịu nhiệt vô cùng lớn. Vì thế nó thường xuyên được sử dụng làm vỏ của những vật liệu nhiệt cao như: Bình đun nước, ô tô, quạt, xe máy… Việc thu mua nhựa phế liệu loại này cũng khá phổ biến với mức giá không hề nhỏ.

  • Nhựa PE
Ưu điểm chính của loại nhựa này là không thấm nước, đặc biệt còn chịu được nhiệt độ khá cao. Bởi vậy mà nó không chỉ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống mà còn dùng nhiều trong cách ngành công nghiệp chuyên sản xuất về đồ gia dụng.

  • Nhựa Pet
Đây là chất liệu nhựa khá cứng, có khả năng chịu va đập cực kỳ tốt. Vì thế mà thường được sử dụng trong sản xuất bàn ghế, tủ, kệ…

Những loại nhựa này đều được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Với những chất liệu nhựa cũ không còn sử dụng được nữa thì có thể tái chế để làm ra những vật liệu mới. Việc thu mua nhựa phế liệu sẽ giúp hạn chế 1 lượng không nhỏ rác thải nhựa ra ngoài môi trường. Hiện nay, việc thu mua này đang ngày càng diễn ra sôi động hơn. Những cơ sở chuyên thu mua cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu bạn có một lượng nhựa lớn thì nên tìm kiếm địa chỉ thu mua uy tín để đảm bảo việc thu mua diễn ra nhanh chóng cũng như bán được với giá cao hơn.

nhua-phe-lieu


2. Như thế nào là địa chỉ thu mua nhựa phế liệu uy tín?
Có khá nhiều cơ sở thu mua khác nhau nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng nhất. Bạn hãy đảm bảo những cơ sở này cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như:

– Giá cả luôn được niêm yết công khai và cũng cạnh tranh trên thị trường. Cần đảm bảo là mức giá thu mua phải hợp lý.

– Số lượng không là vấn đề khó khăn. Dù số lượng ít hay nhiều thì cũng đều phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Việc mua bán diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, chuyên nghiệp. Sau khi đã cân đủ số lượng sẽ thanh toán ngay cho người bán.

– Thu mua bất kể ngày nào trong tuần, kể cả lễ tết. Ngay cả buổi tối cũng sẵn sàng phục vụ.

– Có đội ngũ chuyên bốc xếp hàng hóa, vận chuyển mang đi và người bán không phải làm bất kể công việc nào cả.

Không những thế, với một đơn vị thu mua nhựa phế liệu uy tín thì học còn có một quy trình cụ thể, chuyên nghiệp nhất, đó là:

– Khi nhận được yêu cầu của khách hàng sẽ có người đến tận nơi kiểm tra, khảo sát và báo giá.

– Định giá và báo giá xong nếu thỏa thuận thành công thì sẽ tiến hành thu mua.

– Sau khi phân loại và cân xong sẽ thanh toán cho khách hàng luôn.

– Gom hàng, vận chuyển, dọn dẹp sạch sẽ.

Trên đây là một số thông tin về việc thu mua nhựa phế liệu mà các bạn có thể tham khảo thêm. Bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập đáng kể và cũng chung tay giúp bảo vệ môi trường khi bán chất liệu nhựa không sử dụng đấy.
 
Top