Tâm sự Triển khai thiết kế văn phòng chuẩn thành phố thông minh ở Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
709
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định hỗ trợ phong cách thiết kế nhiều văn phòng kiểu mới ở 16 thành phố thông minh làm cơ sở cho khu vực trong 5 năm


Ảnh: biz.qdc.vn

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông đã thông báo vào ngày 8 rằng họ sẽ lựa chọn một số nhà thầu thi công chuyên về các thiết kế kiến trúc văn phòng để hỗ trợ 16 thành phố thông minh làm cơ sở khu vực giải quyết các vấn đề tòa nhà văn phòng công ty ở đô thị dựa trên dữ liệu lớn vào năm 2025.

Thành phố thông minh trung tâm khu vực nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng kinh doanh dịch vụ thiết kế văn phòng & showroom và hoạt động của các doanh nghiệp tại thành phố đồng thời thiết kế lại cấu trúc không gian đô thị và thúc đẩy thông minh hóa các dịch vụ của thành phố, bao gồm mảng thiết kế kiến trúc nói chung.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông có kế hoạch chọn tổng cộng 16 địa điểm vào năm 2025, 4 địa điểm mỗi năm kể từ năm tới, và cung cấp tới 24 tỷ won cho các thành phố được chọn thí điểm những mẫu hình thiết kế showroom và văn phòng mới lạ áp dụng công nghệ toàn phần trong 3 năm.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải đặt mục tiêu biến thành phố thông minh thành một thành phố trong đó không chỉ tích hợp các công nghệ và dịch vụ thiết kế văn phòng riêng lẻ để giải quyết các vấn đề đô thị mà còn tích hợp cơ sở hạ tầng đô thị, cấu trúc không gian, quy hoạch đô thị và hoạt động của thành phố.

Nền tảng vận hành văn phòng quản lý bởi AI của thành phố thông minh sẽ được xây dựng bằng hệ thống trung tâm dữ liệu do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải và Bộ Khoa học và CNTT-TT phối hợp nghiên cứu và phát triển các công nghệ dành riêng cho kiểu thiết kế văn phòng tương lai.

Việc tạo ra một thành phố thông minh cơ sở tại địa phương do chính quyền địa phương lãnh đạo và được thực hiện với sự tham gia của các công ty thiết kế kiến trúc và người dân địa phương. Đây là một phương pháp trong đó một công ty thi công văn phòng tham gia với tư cách là một thực thể kinh doanh cùng với chính quyền địa phương để khám phá các mô hình kinh doanh thiết kế văn phòng khác nhau sử dụng công nghệ thành phố thông minh và phổ biến chúng trên toàn quốc.

Một quan chức của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải khi làm việc với QDC DESIGN & BUILD cùng trả lời phỏng vấn của các tờ báo lớn trong nước đã cho biết “Bản thân thành phố thông minh đã là một tổ hợp nghiên cứu thiết kế văn phòng để trình diễn các công nghệ và dịch vụ mới".

Ngoài ra, có tổng cộng 11.052 gian văn phòng dự kiến sẽ được đặt hàng trước tại 14 nơi trên toàn quốc, bao gồm 9 tòa nhà văn phòng ở khu vực đô thị, tại các khu nhà văn phòng sẽ thiết kế kết hợp showroom và được bán với điều kiện đăng ký trước vào năm tới. Những khu vực này sẽ được cung cấp trong vòng nửa đầu năm sau.

Nguồn: qdc.vn
 
Top