Tâm sự Triển khai thuốc trị ho khan ngứa họng gấp với phòng dịch của Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Kế hoạch triển khai khẩn thuốc trị ho do khan cổ và ho nhiều về đêm chung với vắc-xin chống covid-19 của chính phủ Hàn Quốc


Ảnh: binhdong.vn

Người phát ngôn Koh cho biết, "Các chi tiết của hành động kế hoạch tăng trữ lượng thuốc trị ho dạng khan khẩn cấp không phải là một chỉ số đơn lẻ, mà là sự xem xét toàn diện các ca mắc chứng ho do nhiều về đêm do ngứa họng dạng khan của một số chỉ số đánh giá và kịch bản chính sẽ được công bố sau khi tham khảo ý kiến của Ủy ban hỗ trợ khôi phục hàng ngày."

Gần đây, khi số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 nặng có tiền sử về ho khan khá nhiều và tỷ lệ sử dụng giường bệnh nặng tăng lên, cũng có những nhận định cho rằng thời điểm kích hoạt kế hoạch tăng sản lượng thuốc trị ho và các tuyến cấp cứu đang đến gần.

Tính đến 4 giờ chiều ngày 15, tỷ lệ sử dụng giường bệnh dành riêng cho COVID-19 nghiêm trọng ở khu vực đô thị như Seoul, Incheon và Gyeonggi là 76,4%. Trên toàn quốc, nó là 61,1%.

Đáp lại, chính quyền trung ương tuyên bố sẽ đưa ra đánh giá toàn diện về việc có thực hiện kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp thuốc trị ho khan tùy loại sao cho phù hợp với tình hình dịch COVID-19 hay không.

Son Yeong-rae, người đứng đầu bộ phận y dược xã hội của Trụ sở Quản lý Tai nạn Trung ương (phiên bản nước nặng) cho biết, "Kế hoạch sản xuất và điều phối khẩn cấp thuốc trị ho khan ngứa họng chung với chiến dịch tiêm chủng ngừa dịch sẽ không được xem xét đơn giản dựa trên các vấn đề về chỉ số, mà sẽ được quyết định bằng cách đánh giá toàn diện tình hình sử dụng thuốc ho khan về đêm."

Đó là một lời giải thích rằng nó sẽ xem xét toàn diện các điều kiện khác nhau, chẳng hạn như tỷ lệ sử dụng giường chăm sóc đặc biệt có hỗ trợ thuốc trị ho đêm ngứa họng, thay vì chuyển đổi một cách máy móc theo một con số đã đặt như giai đoạn 'giãn cách xã hội' hiện có, dựa trên tổng số corona19 được xác nhận các trường hợp.

Ông Sohn cho biết: “Kế hoạch khẩn cấp sẽ phân tích tình hình dịch bệnh theo 4 hướng của kế hoạch phục hồi từng bước và đưa ra các loại thuốc và biện pháp điều trị chứng ho khan về đêm phù hợp.

Chính phủ trước đó đã thông báo rằng họ có thể thực hiện các biện pháp liên quan như thông qua kiểm dịch để ngăn chặn sự lây lan của những người có tiền sử ho về đêm cũng như những người chưa được tiêm chủng và nếu tình hình xấu đi, chẳng hạn như tổng số trường hợp được xác nhận tăng nhanh, các biện pháp ngăn cách xã hội hiện có có thể được xem xét lại.

Ngoài ra, bốn hướng ứng phó cơ bản đã được đặt ra như bảo vệ các cơ sở dễ bị dịch bệnh và tăng cường năng lực điều phối thuốc ho của hệ thống y tế.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh vào sáng cùng ngày, Giám đốc Sohn cho biết: "Tổng số ca có tiền sử ho khan ngứa họng đang dùng thuốc dài ngày được xác nhận và mô hình dịch bệnh là những tiêu chí quan trọng cùng với bệnh nhân bị ho về đêm nặng", ông nói.

Nguồn: Dược Bình Đông
 
Top