Tâm sự Triệu chứng người bị tai biến mạch máu não méo miệng

Tham gia
22/5/20
Bài viết
36
Biểu cảm được nhận
0
Triệu chứng người bị tai biến méo miệng
Hiện nay, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não do méo miệng được xảy ra vô cùng phổ biến và chúng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Do não tổn thương nên người bệnh bất ngờ bị suy yếu một số chức năng như ngôn ngữ nói, vận động,...Chính vì thế hãy chú ý quan sát xem người đó có thể biểu hiện nào giống với triệu chứng tai biến mạch máu não sau đây để có cách xử lý kịp thời.

Méo miệng, liệt mặt
Đây là biểu hiện khá phổ biến ở người bị tai biến khi khuôn mặt bất ngờ méo xệch, liệt một bên cơ mặt, miệng cũng méo. Dấu hiệu này có thể cảnh báo di chứng méo miệng sau cơn tai biến nếu không được điều trị kịp thời. Nhiều người bị tai biến mạch máu não méo miệng băn khoăn méo miệng có chữa được không, làm thế nào để cải thiện tình trạng liệt mặt méo miệng?


Méo miệng liệt mặt là triệu chứng tai biến mạch máu não hiệu quả

Giọng nói không được rõ

Giọng nói không được rõ được biểu hiện cùng với tình trạng méo miệng, giọng nói của người bị tai biến có thể trở nên không được rõ ràng, nói những từ ngữ vô nghĩa hay là nói ngọng. Điều này đã khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và khả năng phát âm ngôn ngữ.

Cánh tay tê yếu
Người mắc tai biến có thể đột ngột bị tê yếu ở cánh tay hoặc một bên chân dù trước đó không có hoạt động gì. Nhiều người sau khi ngủ dậy, đột nhiên bị tê cứng cánh tay và đã phải vào viện vì tai biến. Triệu chứng này khiến người bị tai biến không thể chuyển động tay, chân như ý muốn.

Mờ mắt
Những người mắc tai biến đột nhiên bị mờ mắt hoặc mờ cả hai bên mắt hoặc nhìn thấy hai hình chồng lên nhau. Là triệu chứng cơ bản của tai biến mạch máu não méo miệng.

Đau đầu dữ dội
Một số người bị tai biến cảm thấy đau đầu dữ dội, không giống với những cơn đau thông thường.

Xem thêm: https://yuhanvietnam.com/cong-dung-cu-thien-ma/cach-xu-tri-khi-gap-nguoi-tai-bien-mach-mau-nao-meo-mieng.html
 
Top