Tâm sự Ưu điểm của điểm hoán đổi ở exness - có đáng để bạn lựa chọn?

Tham gia
26/8/21
Bài viết
5
Biểu cảm được nhận
0
Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những ưu điểm của điểm hoán đổi ở exness. Đó là một điểm hoán đổi mà bạn có thể nhận được chỉ bằng cách giữ một vị trí, nhưng ta cũng hãy hiểu rằng có những rủi ro.
Kiếm điểm hoán đổi không phải là một cuộc thi
Để kiếm lợi nhuận từ lãi ngoại hối, chúng ta phải chú ý đến các động thái đầu cơ, đầu cơ của các nhà giao dịch khác và giao dịch cân nhắc các động thái đó. Cũng có những nhà giao dịch đảm nhận vị trí đón đầu diễn biến của nhiều nhà giao dịch nên cần cạnh tranh với nhiều nhà giao dịch.
Điểm hoán đổi có thể kiếm được chỉ bằng cách giữ một vị trí. Vì vậy, việc các nhà giao dịch khác hành xử như thế nào trên thị trường ngoại hối không thực sự quan trọng.
Hầu như lúc nào bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận.
Điểm hoán đổi có thể ít hơn lỗ hối đoái
Điểm hoán đổi ổn định và dễ kiếm lợi nhuận, nhưng đối với cùng một cặp tiền tệ, lợi nhuận bạn có thể kiếm được nói chung là cố định. Do đó, số tiền này là nhỏ so với việc kiếm lời từ lãi ngoại hối.
Bất kể chi phí thu nhập ngoại hối ban đầu thấp đến mức nào, bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận lớn nhờ tỷ giá biến động. Điểm hoán đổi có một ý nghĩa mạnh mẽ trong việc hỗ trợ các giao dịch nhằm thu được lợi nhuận ngoại hối, và có thể nói rằng việc đầu tư vào lãi suất tự nó hơi kém.
Ngoài ra, điểm hoán đổi được trao cho mỗi lô, vì vậy bạn càng có nhiều vị trí, số tiền bạn được thưởng càng lớn. Nhưng đồng thời, rủi ro thất thoát cũng tăng lên.
Điều này là do bạn phải có một vị trí lớn để kiếm được điểm hoán đổi. Khi các điểm hoán đổi được cung cấp bằng cách có một vị thế mua, nếu giá thị trường tăng lên, lợi nhuận sẽ được tạo ra ngay cả với lãi ngoại hối, và lợi nhuận cũng sẽ được tạo ra với các điểm hoán đổi.
Tuy nhiên, khi giá thị trường đi xuống, sẽ có một khoản lỗ tỷ giá hối đoái, và các điểm hoán đổi được đưa ra sẽ bù đắp cho khoản lỗ ở một mức độ nào đó. Sẽ rất tốt nếu số tiền chênh lệch tỷ giá hối đoái nhỏ hơn tổng điểm hoán đổi, nhưng nếu số tiền lỗ tỷ giá hối đoái lớn hơn tổng điểm hoán đổi, có những trường hợp việc hoán đổi không có ý nghĩa lắm.
Ví dụ, khi giá thị trường biến động đáng kể trong thời gian ngắn do một số tin tức. Ngay cả khi một giao dịch hoán đổi được cấp, nó sẽ bị hủy bỏ và sẽ chịu một khoản lỗ lớn, và điểm hoán đổi được cấp sẽ chẳng là gì cả.
Điểm hoán đổi rất hấp dẫn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tác động của biến động tiền tệ lên lãi và lỗ lớn hơn hậu quả của việc có một vị thế.

Bạn có thể bị tê liệt trước xu hướng thị trường
Điểm hoán đổi không cần nhiều phân tích thị trường để tạo ra lợi nhuận. Nhưng nếu bạn chỉ nghĩ về các điểm hoán đổi khi bạn giao dịch để kiếm lợi nhuận ngoại hối, thì rất khó để nắm bắt được sự chuyển động của thị trường ngoại hối và bạn không thể theo kịp dòng chảy.
Ngoài ra, bạn sẽ có ít thời gian hơn để nghiên cứu thị trường ngoại hối. Nó cũng dẫn đến việc quản lý tiền quan trọng nhất trong ngoại hối, kiến thức về chốt lời và cắt lỗ, và suy nghĩ lỏng lẻo về sự nguy hiểm của đòn bẩy.
Điểm hoán đổi có thể là một chi phí
Bạn có thể kiếm điểm hoán đổi bằng cách bán tiền tệ có lãi suất thấp và mua tiền tệ có lãi suất cao, nhưng nếu lãi suất đảo ngược, bạn sẽ phải trả điểm hoán đổi. Khi có sự chênh lệch lãi suất rõ ràng, chẳng hạn như đồng Euro và các đồng tiền của thị trường mới nổi, điều đó khó có thể xảy ra.
Tuy nhiên, nếu đồng tiền có biến động lớn về lãi suất thì có thể lãi suất sẽ đảo chiều và xảy ra thua lỗ. Trong trường hợp đồng Euro, cần lưu ý rằng có nhiều trường hợp điểm hoán đổi bị trừ do có vị thế bán khống vì lãi suất thấp.
Kết luận
Điểm hoán đổi có thể mang lại lợi nhuận mà không cần kiến thức khó, nhưng chúng có xu hướng ít phù hợp hơn để cải thiện kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà giao dịch. Với những ưu điểm của điểm hoán đổi ở exness ở trên thì bạn đã có thêm một thông tin hữu ích về ngoại hối.
 
Top