Tâm sự Ủy quyền thuốc trị ho đêm ngứa họng mùa dịch gần Seogwipo

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Hội đồng thành phố Seoul đã ủy quyền điều phối thuốc trị ho đêm do khan ngứa họng ở khu vực gần trường Seogwipo kết hợp kế hoạch dập dịch


Ảnh: binhdong.vn

Đồng thời, chính quyền tỉnh cho biết tính đến 5 giờ chiều cùng ngày, 43 trường hợp được xác nhận, bao gồm cả nhiễm trùng nhóm liên quan đến những người bị mắc bệnh ho khan ở khu vực gần trường trung học Seogwipo, đã được báo cáo.

Đối với những người ở độ tuổi 50, 18-49 tuổi, mắc bệnh tiềm ẩn như viêm họng ho do khan ngứa cần phục dùng thuốc trị ho nhiều năm và những nghề được ưu tiên tiêm chủng bắt đầu đăng ký tiêm phòng nhắc lại từ ngày 1.

Những người thuộc diện tiêm phòng nhắc lại có thể được tiêm phòng nhắc lại bằng vắc xin còn lại. Trường hợp cơ sở y tế sử dụng các dòng thuốc trị ho khan chung đợt với lô vắc xin còn lại thì bắt đầu tiêm bổ sung theo danh sách sơ bộ từ ngày 1. Việc cấp thuốc trị ho đêm khan ngứa họng kiểu bổ sung thông qua đặt phòng cùng ngày trên SNS như Naver và Kakao đã bắt đầu vào ngày 12.

Trước đó, từ ngày 25 tháng trước, việc tiêm vắc xin nhắc lại và cung cấp thêm các loại thuốc trị ho khan ngứa họng tùy trường hợp đã được thực hiện cho một số người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, người dân, người lao động trong các cơ sở dễ bị lây nhiễm và người lao động tại các cơ sở y tế chăm sóc người bị bệnh ho khan từ bệnh viện trở lên.

Vào ngày 1 tháng này, người bị suy giảm miễn dịch, và vào ngày 8, bắt đầu tiêm vắc xin tăng cường cho những người có bệnh nền liên quan đến hô hấp như ho do khan họng về đêm.

Chính phủ đang nhấn mạnh sự cần thiết phải tiêm phòng bổ sung vì quy mô lây lan các trường hợp COVID-19 mới đã tăng lên kể từ khi hệ thống phân phối thuốc trị ho đêm được chuyển sang giai đoạn phục hồi hàng ngày (với Corona).

Để giảm số ca ho khan về đêm đột phá được xác nhận bởi COVID-19 ngay cả khi đã hoàn thành tiêm chủng, hiệu quả của vắc-xin và những loại thuốc trị ho về đêm mới dùng gần đây cần được tăng cường khi bổ sung cơ chế chăm sóc các ca dương tính và bệnh nhân hay bị ho đêm khan họng.

Đặc biệt, khi số lượng bệnh nhân ho do ngứa họng nặng và tử vong vì bệnh dịch ngày càng tăng, việc đảm bảo một giường bệnh hiểm nghèo đã trở thành một vấn đề cấp bách.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top