Tâm sự Vệ sinh miếng rửa bát không cẩn thận sẽ giúp vi khuẩn sinh sôi

Tham gia
8/4/21
Bài viết
335
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Vệ sinh miếng rửa bát không cẩn thận sẽ giúp vi khuẩn sinh sôi

GS Hugh Pennington chuyên gia vi trùng học hàng đầu của Anh cho rằng môi trường ẩm ướt của miếng rửa chén cùng vớimáy hút bụi công nghiệp tại tphcm thức ăn thừa tồn đọng đã trở thành địa điểm ẩn náu của vi khuẩn.


Vi khuẩn sẽ sinh sôi, nảy nở hàng triệu lần trong miếng rửa chén khi để qua đêm. Nó máy chà sàn đơn công nghiệp thậm chí còn ẩn chứa nhiều tác nhân gây bệnh hơn cả toilet.

Sự nguy hiểm càng trở nên nghiêm trọng khi các bà nội trợ dùng miếng rửa chén để lau rửa bề mặt bếp, bồn rửa và những bề mặt khác.

Khi đó, các loại vi khuẩn thường gây ngộ độc như E.coli, salmonella có trong miếng rửa chén sẽ có điều kiện lan rộng ra và lây nhiễm vào đồ ăn, thức uống.

Lúc này, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, đặc biệt với trẻ nhỏ do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và rất nhạy cảm.

Theo GS Pennington, một trong những loại vi khuẩn gây hại nhất đối với sức khỏe con người là campylobacter, thường được tìm thấy trên giẻ rửa bát.

Đại S Vườn Sao Băng chính thức đệ đơn ly hôn thiếu gia Bắc Kinh, màn chia tài sản hơn 3300 tỷ được hé lộ

Campylobacter có khả năng gây hội chứng Guillain-Barre, có thể gây bại liệt ở người.

Chính vì thế, các bà nội trợ phải luôn giữ cho miếng rửa chén sạch sẽ nhằm hạn chế tối đa những phụ tùng máy hút bụi công nghiệp mối nguy hiểm do vật dụng này gây ra.

Các nhà khoa học từ Maryland (Mỹ) đã phát hiện rằng quay vi sóng các vật dụng này có thể giết tới 99,99% vi khuẩn tồn tại trong đó và khoảng 99% men và nấm mốc.
 
Top