Tâm sự Vết mực trên áo thật sự không khó để tẩy đi

Tham gia
8/4/21
Bài viết
335
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Vết mực trên áo thật sự không khó để tẩy đi

Được hỏi từ bạn đọc rất nhiều những câu hỏi trong thời gian gần đây. Những câu hỏi đó thường là mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcm về việc tại sao Ana luôn có những ý tưởng mới lạ để hướng dẫn các bạn những mẹo vặt trong các bài viết blog của mình. Thực tế những ý tưởng này không phải Ana có thể tự nghĩ ra được.


Hộp thư điện tử của Ana luôn nhận được rất nhiều ý tưởng từ bạn đọc và điều này giá máy chà sàn đơn khiến Ana cảm thấy rất hạnh phúc cũng như cảm ơn các bạn rất nhiều. Mọi phương pháp đều được Ana đọc và thử nghiệm trên thực tế để xem có hiệu quả không. Và như thường lệ đa số đều mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Cho nên để trả lời cho câu hỏi tại sao Ana lại có nhiều ý tưởng như vậy thì bạn hiểu vì sao rồi đấy. Và Ana thực sự mang vai trò chia sẻ và mang lại giá trị cho cộng đồng, mình cảm thấy rất vui vì điều đó.

Không giông dài nữa, hôm nay Ana sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về mẹo giặt sạch quần áo. Một vấn đề quần áo khác đó chính là làm sao để tẩy vết mực trên áo trắng siêu hiệu quả. Có thể các bạn đã đọc qua nhiều blog trên mạng về phương pháp giải quyết vấn đề này. Nhưng Ana nghĩ nó cũng đã khá quen và nhàm chán rồi. Không phải là vì nó không hiệu quả nhé, những phương pháp đó vẫn tốt nhưng trong bài viết này Ana sẽ không đề cập tới việc loại bỏ vết mực trên áo trắng bằng những cách như chanh, giấm, baking soda,...

Cách tẩy vết mực bút bi trên áo trắng siêu hiệu quả

Mực khi đã dính lên vải, nhất là mực bút bi thì khỏi nói. Dù bạn có chà rửa một cách hì hục đi chăng nữa thì mãi mãi nó cũng không tài nào ra được. Tin mình đi, lúc trước Ana có một cái áo dính vết mực và nó theo Ana cũng được vài năm rồi đó.

Và giờ đây là bí kíp tẩy vết mực trên áo siêu hiệu quả mà bạn phải thử, đó chính là dùng rượu. Nghe cũng khá đơn giản ha, nhưng Ana sẽ không sử dụng rượu nguyên chất đâu. Mà sử dụng 2 loại sản phẩm cũng có thành phần rượu bên trong mà bạn dễ dàng có được trong nhà đó chính là bình xịt tóc và nước rửa tay khô. Cả hai sản phẩm đều có chứa rượu và cồn.

Cách thức hoạt động của nó không giống như các loại chất tẩy rửa khác là dùng khả năng tẩy rửa mạnh tức là tác động lên toàn bộ khu vực vết bẩn và sợi vải luôn. Do đó những phương pháp tẩy chúng có thể ảnh hưởng tới vải và màu quần áo. Nhưng với việc sử dụng rượu và cồn trong sản phẩm bình xịt tóc và nước rửa tay khô thì lại khác. Nó có tác dụng như một dung môi và chỉ làm tan đi vết mực bút bi mà thôi. Cũng dễ hiểu phải không, tức là nó hoàn toàn không ảnh hưởng tới vải hay màu mà chỉ ảnh hưởng lên chất mực mà thôi.

Do đó cực kì đơn giản, bạn chỉ cần xịt bình xịt tóc hoặc nước rửa tay khô lên khu vực vải áo có dính mực bút bi. Rồi đợi một lúc khoảng 10 phút, sau đó cho vào máy giặt hoặc giặt tay bình thường là vết mực sẽ biến mất hoàn toàn. Một cách cực kì nhẹ nhàng không hề tốn một chút công sức gì hết.

Sau khi giặt xong bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc cho mà xem, vết mực bút bi trên áo trắng biến mất hoàn toàn. Và Ana chắc chắn một số vết bẩn cứng đầu khác cũng có thể hoàn toàn giải quyết bằng phương pháp này được. Bạn có thể để chất xịt tóc hoặc là nước rửa tay khô trên khu vực vết bẩn lâu hơn để đảm bảo vết bẩn được đánh bật và giặt chúng sau đó.
Và đây là kết quả

Ana chưa bao giờ nghĩ việc tẩy vết mực bút bi trên áo trắng lại hoàn toàn đơn giản như thế. Nhưng linh kiện máy hút bụi công nghiệp sau khi thử nghiệm thì cảm giác nhẹ nhõm và như đạt được một bí kíp một cách dễ dàng thực sự rất thích thú. Hy vọng những người đã gửi email cho Ana về vấn đề này sẽ đọc được bài viết này. Nếu bạn có thắc mắc hay mẹo vặt nào hay thì hãy nhớ hộp thư điện tử của Ana luôn mở. Và như mọi khi, chúc các bạn thành công!
 
Top