Tâm sự Vi phạm thiết kế văn phòng chuẩn ở phong cách lạ tại Gyeonggi

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Tỉnh Gyeonggi bắt quả tang 40 công ty dịch vụ thiết kế tòa nhà văn phòng đã vi phạm các lệnh riêng về xây dựng cơ sở văn phòng về quy định phòng cháy chữa cháy


Ảnh: biz.qdc.vn

Rất nhiều chủ sở hữu và công ty xây dựng giao công việc chữa cháy cho các tổng công ty xây dựng và thiết kế các văn phòng làm việc mà không có giấy phép kinh doanh xây dựng cơ sở chữa cháy đã bị sở cứu hỏa bắt.

Cảnh sát Tư pháp Đặc biệt về Phòng cháy và Thảm họa Gyeonggi-do ngày 8/8 thông báo họ đã điều tra về việc thiết kế văn phòng có vi phạm các điều lệnh riêng về xây dựng cơ sở chữa cháy tại 547 công trường với tổng diện tích xây dựng từ 2.000m2 trở lên trên địa bàn tỉnh từ tháng 7 đến tháng 10 và phát hiện 40 trường hợp thiết kế cấu trúc văn phòng vi phạm.

Theo Đạo luật Xây dựng Cơ sở Chữa cháy, có hiệu lực vào tháng 9 năm ngoái, việc xây dựng cơ sở chữa cháy phải được đặt hàng riêng biệt với các dự án thiết kế xây dựng văn phòng công ty khác như xây dựng tòa nhà văn phòng công sở.

Đặc phái viên đã bắt giữ 26 khách hàng và công ty bị bắt trong cuộc điều tra, đồng thời ra lệnh phạt 35 trường hợp thiết kế, bao gồm cả báo cáo sai về việc khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng chuyên dụng.

Chủ đầu tư A đã giao việc xây dựng trung tâm thương mại mới cho công ty xây dựng tổng hợp B. Tuy nhiên, thấy rằng quá trình dùng phong cách thiết kế văn phòng truyền thống ở Tổng Công ty xây dựng B lại ký hợp đồng với Công ty C do không có giấy phép kinh doanh xây dựng công trình phòng cháy chữa cháy.

Người ta thấy rằng các chủ sở hữu và công ty vi phạm các đơn đặt hàng riêng biệt và các hợp đồng phụ đã vi phạm pháp luật do họ không biết về việc sửa đổi luật hoặc vì họ có lợi thế về chi phí thiết kế văn phòng và thi công trọn gói do được vay từ ngân hàng vì khối lượng xây dựng càng cao. .

Đại diện đặc phái viên của Bộ Chỉ huy Phòng cháy và chữa cháy tỉnh khi trả lời chất vấn của qdc.vn có cho biết: “Thông thường, khách hàng cho rằng không có vấn đề gì về mặt pháp lý nếu đồng loạt giao việc xây dựng công trình cho một tổng công ty thiết kế xây dựng là vi phạm pháp luật áp dụng cho các tòa nhà văn phòng công sở", ông nói.

Kim Soo-sang, người đứng đầu Văn phòng Nhà đất tại Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải, cho biết, "Khi các gói đăng ký thiết kế văn phòng tạm ứng công khai đang diễn ra thành công rực rỡ, khi các gói đăng ký tạm ứng tư nhân bắt đầu nghiêm túc, tổng số 169.000 căn nhà được chuyển thành văn phòng làm việc sẽ được cung cấp và tái thiết kế thông qua đăng ký trước, bao gồm cả số lượng để bán công khai. Nó được kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể vào sự ổn định thị trường. ”

Nguồn: qdc.vn
 
Top