Tâm sự Xemdabanhhd đưa tin Arteta cảnh báo Aubameyang cần phải sớm ghi bàn trở lại

Tham gia
5/10/20
Bài viết
678
Biểu cảm được nhận
0
Aubameyang có một mùa giải không mấy thành công năm ngoái khi chỉ ghi được 10 bàn ở Premier League. Đó là một phần nguyên nhân khiến Arsenal rơi xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng chung cuộc.

Ở mùa giải này, Aubameyang đã có 5 bàn sau 6 trận đầu tiên nhưng phong độ lại chìm dần trong vài tuần gần đây. Tiền đạo người Gabon đã tịt ngòi trong 4 trận gần nhất ở Premier League.

Aubameyang
Arteta cảnh báo Aubameyang cần phải sớm ghi bàn trở lại

Huyền thoại Tony Adams cho rằng Arteta nên đẩy Aubameyang lên ghế dự bị. Nhưng chia sẻ trong buổi họp báo hôm nay, Arteta đã lên tiếng ủng hộ Aubameyang tìm lại cảm giác săn bàn để giúp Arsenal cán đích trong top 4.

Xem thêm: https://xemdabanhhd.com/tip-bong-da-24h

“Phong độ của Aubameyang luôn có liên quan tới số bàn thắng mà cậu ấy ghi được. Aubameyang đã làm được nhiều điều khác ngoài việc ghi bàn, nhưng dĩ nhiên chúng tôi cần những bàn thắng. Bởi vì những bàn thắng của Aubameyang sẽ có ý nghĩa quyết định tới thành công của chúng tôi và điều đó đã được thể hiện trong vài năm qua.

Ghi bàn cần phải là mục tiêu của Aubameyang. Cậu ấy vẫn cần tiếp tục làm những điều như cậu ấy đang làm, và rồi ở một khoảnh khắc phù hợp, phải đưa được bóng vào lưới”.


Arteta cũng cho rằng việc phải đá ở những vị trí ngoài tiền đạo cắm là một vấn đề với hàng công của Arsenal, gồm 3 cái tên là Aubameyang, Lacazette và Martinelli.

“Lacazette khác biệt hơn một chút và thi đấu thoải mái hơn ở vị trí số 9. Aubameyang đã chơi ở cả 2 vị trí trong sự nghiệp và sơ đồ thi đấu của đội giúp cậu ấy tự do hơn để tấn công vào những khoảng trống nhất định.
Trách nhiệm phòng ngự thay đổi rất nhiều khi chuyển đổi sơ đồ. Điều đó sẽ được cân nhắc dựa theo những cầu thủ mà tôi lựa chọn chơi bên cạnh Aubameyang”.
 
Top