Tâm sự Xử lý nhà ngập nước vào mùa mưa lũ

Tham gia
10/4/21
Bài viết
351
Biểu cảm được nhận
0
Xử lý nhà ngập nước vào mùa mưa lũ

Mỗi năm, bắt đầu vào mùa mưa trong miền Nam và mùa hè ngoài miền Bắc thì những cơn mưa nặng hạt dài ngày thường gây ra lũ và ngập lụt trên diện rộng. Đa số tất cả các vùng thấp trũng, tập trung tại những thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội… máy hút bụi công nghiệp quận 12 đông đúc, chật hẹp trong khi hệ thống thoát nước không thể giải quyết được yêu cầu thoát nước mau chóng nên việc ngập lụt ngày càng xảy ra nhiều hơn.Nếu không nắm được cách xử lý tình trạng nhập nước thì chủ nhà sẽ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường cả về sức khỏe và kinh tế, bởi nước ngập không chỉ thấm và làm hư đồ đạc trong nhà mà nó còn mang theo cả vi khuẩn và nhiều mầm mống gây bệnh khác.

Sau đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ sức khỏe, máy chà sàn đơn cũng như là bảo đảm an toàn và hiệu quả trong mùa mưa lũ nhé.

1. Phương thức bảo vệ sức khỏe trước các mầm bệnh không lường trước được

Tốt nhất nên dọn dẹp sạch sẽ trong nhà, hạn chế thấp nhất việc các loại côn trùng, ruồi, muỗi, rắn rết,… chết khiến cho môi trường càng trở nên ô nhiễm hơn.

2. Phương thức bảo vệ, làm sạch và xử lý đồ đạc trong gia đình trong thời gian ngập úng

Cách tốt nhất là bạn nên tắt ngay các thiết bị điện, ga, nước trước khi ngập. Hay đơn giản là sử dụng túi vải, túi nhựa… để bao bọc, che đậy các vật dụng nhỏ trên nền nhà dễ bị trôi nổi trên nước.

Với đồ nội thất bằng gỗ như bàn, tủ…, bạn có thể dùng các loại dung dịch chuyên dụng để vệ sinh chúng sạch sẽ. Sau đó làm khô rồi đánh vecni lại để đồ đạc không bị mục rữa và ngăn côn trùng sau khi bị ngâm nước.

Còn với đồ nội thất làm từ các vật liệu dễ tích trữ và hút nước như nệm, xốp, thảm… thì bạn sẽ gặp nhiều rắc rối hơn,để xử lý, bạn cần rút sạch hết nước cho đến khi kiệt nước, sau đó giặt sạch lại với cá chất tẩy rửa chuyên dụng, cuối cùng là sau khi giặt thì tiến hành sấy khô thêm một lần nữa.

Không nên phơi đồ nội thất dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm phụ tùng thay thế máy chà sàn đồ đạc nhanh hỏng.

Trong trường hợp đồ điện tử hay giấy tờ chẳng may bị ướt thì nhanh chóng thấm nước và sấy khô
 
Top